24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Vietnam Airlines xây dựng 2 kịch bản khi châu Âu đóng cửa biên giới trên không

Chuyên mục: Kinh doanh
Vietnam Airlines xây dựng 2 kịch bản khi châu Âu đóng cửa biên giới trên không

Vietnam Airlines xây dựng 2 kịch bản khi châu Âu đóng cửa biên giới trên không. Ảnh minh họa/TTXVN

Vietnam Airlines đã xây dựng 2 kịch bản nếu châu Âu đóng cửa biên giới trên không. Tuy nhiên mọi phương án của hãng đưa ra vẫn phải chờ quyết định cuối cùng của các lãnh đạo Liên minh châu Âu.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, trưa 17/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết, kế hoạch bay giữa Việt Nam và châu Âu của hãng hiện đang phải chờ vào kết quả cuộc họp của các thành viên Liên minh châu Âu.
Cụ thể, nếu Liên minh châu Âu ra quyết định đóng cửa biên giới trên không thì Vietnam Airlines sẽ phải dừng các đường bay sang châu Âu.
Theo đó, Vietnam Airlines đã xây dựng 2 kịch bản; trong đó, kịch bản thứ nhất đó là, khi Liên minh châu Âu ra quyết định đóng cửa biên giới trên không vào 12 giờ trưa nay (giờ địa phương) thì Vietnam Airlines sẽ thực hiện ngay lệnh cấm bay đó.
Song song với đó sẽ đẩy lịch bay lên sớm 15 phút so với lệnh đóng cửa. Ở Pháp, Vietnam Airlines thường bay lúc 13 giờ 15 phút (giờ địa phương) thì sẽ được đẩy lên sớm 15 phút.
Kịch bản thứ 2, khi Liên minh châu Âu thực hiện đóng cửa biên giới trên không vào 12 giờ trưa nay (giờ địa phương), trong trường hợp nếu theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan ngoại giao về việc đưa công dân Việt Nam về nước thì hãng sẽ phối hợp với Chính phủ, các cơ quan ngoại giao, làm việc với các cơ quan chức năng của châu Âu để đưa công dân Việt Nam về nước.
“Vietnam Airlines luôn chuẩn bị sẵn sàng khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đưa máy bay quay trở lại châu Âu đón hành khách là người Việt Nam về nước.
Tuy nhiên mọi phương án của hãng đưa ra vẫn phải chờ quyết định cuối cùng của các lãnh đạo Liên minh châu Âu”, đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định.
Trước đó, ngày 16/3 TTXVN đưa tin, Vietnam Airlines đang tạo điều kiện tối đa cho hành khách là người Việt Nam đang ở châu Âu có nguyện vọng về nước.
Hiện Vietnam Airlines đang duy trì trung bình 5 chuyến bay mỗi ngày từ 3 quốc gia là Anh, Pháp và Đức về Việt Nam. Tuy nhiên, hành khách phải đảm bảo đủ về sức khoẻ và các điều kiện liên quan đến xuất, nhập cảnh.
Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết, các chuyến bay trên được thực hiện chế độ kiểm soát y tế một cách nghiêm ngặt nhất để đảm bảo an toàn cho hành khách, người lao động và hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19 tới cộng đồng.
Đặc biệt, các hành khách khi xuống sân bay Việt Nam sẽ được xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế./.
Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484