24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Vietnam Airlines vận chuyển gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vietnam Airlines vận chuyển gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ

Đến 9 giờ 30 phút ngày 17/6, gần 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được vận chuyển hoả tốc từ Hà Nội đến Tp. Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN207.

Đây là những lô vaccine phòng COVID-19 Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6.
Vietnam Airlines vận chuyển gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ
Vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Ảnh: Vietnam Airlines
Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội lúc 22 giờ ngày16/0, Vietnam Airlines đã bố trí đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh và nhân lực chuyên nghiệp để phục vụ loại hàng hóa y tế đặc thù này. Nhờ đó, lô vaccine đã kịp thời lên tàu bay ngay chuyến đi Tp.Hồ Chí Minh đầu tiên của ngày 17/6 lúc 7 giờ.
Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới.
Hàng giờ, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.
Vietnam Airlines vận chuyển gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ
​​Vietnam Airlines miễn toàn bộ cước phí vận chuyển vaccine do Nhật Bản hỗ trợ. Ảnh: Vietnam Airlines
Chuyến bay chở lượng vaccine này được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787; đồng thời, miễn toàn bộ cước phí.
Từ đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế; trong đó, bao gồm hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh thành trên cả nước nhằm hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19./.
Diệp Anh
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484