24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Vietnam Airlines thông tin về chuyến bay của nữ hành khách Hà Nội dương tính Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Vietnam Airlines thông tin về chuyến bay của nữ hành khách Hà Nội dương tính Covid-19

Vietnam Airlines lên tiếng về chuyến bay của nữ hành khách Hà Nội bị dương tính Covid-19.

Ngày 7/3, Vietnam Airlines lên tiếng về chuyến bay nữ hành khách hạng thương gia từ London về Hà Nội trên chuyến bay VN54 bị nhiễm Covid-19.

Theo thông tin từ nhà chức trách, một công dân Việt Nam phát hiện bị nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ châu Âu trên chuyến bay VN54 hành trình London (Vương quốc Anh) đến Hà Nội ngày 2/3.
Trong số 201 hành khách của chuyến bay, ở khoang thương gia bệnh nhân ngồi có 21 khách. Cả chuyến bay có 32 khách nối chuyến tiếp theo đi 9 nơi: Đà Nẵng, TP.HCM, Phú Quốc, Tokyo…Tất cả các khách ngồi khu vực phụ cận chỉ đi Đà Nẵng và TP.HCM.
Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên, Vietnam Airlines nhanh chóng báo cáo, phối hợp với các cơ quan chức năng để thu thập thông tin về hành trình di chuyển của hành khách.
Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Vietnam Airlines lập tức triển khai dừng, khử trùng tàu bay, thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN54 ngày 1/3 tại Hà Nội và London.
Hãng cũng rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời.
Đại diện hãng hàng không Vietnamairline thông tin: "Bệnh nhân N.T.N ngồi ở ghế 5K khoang thương gia, rất giới hạn với người xung quanh vì là ghế riêng tư. Chúng tôi đã làm việc với tiếp viên và được biết cô N. không hoạt động nhiều trên máy bay. Cơ bản 180 người trên máy bay ở khoang phổ thông đều không có nhiều mối nguy cơ. Chúng tôi cho kiểm tra toàn bộ hành khách hạng thương gia, xung quanh, có tiếp xúc với cô N.T.N. Đến thời điểm này có 43 anh chị em tiếp viên hàng không đều được cách ly, phòng hộ tốt, chúng ta đủ điều kiện để yên tâm trước các nguy cơ lây nhiễm".
Đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm: “Chúng ta đã thông tin đầy đủ cho nhà chức trách các nước bạn. Chúng tôi cũng yêu cầu tất cả nhân viên liên quan trực tiếp tới chuyến bay đều phải cách ly tự nguyện tại chỗ”, vị này cho hay.
Vietnam Airlines khẳng định, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines luôn duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay; hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần; trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần; điều chỉnh nhiệt độ máy bay lên 26 độ C và tăng cường bảo dưỡng hệ thống lọc không khí HEPA trên máy bay, giúp hạn chế đến 99,99% vi khuẩn, virus theo khuyến cáo của WHO và các nhà sản xuất máy bay.
Ngọc Vy
vtc.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484