24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bá Phú

Vietnam Airlines rà soát hành khách ngồi gần trên máy bay cùng bệnh nhân thứ 17

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vietnam Airlines rà soát hành khách ngồi gần trên máy bay cùng bệnh nhân thứ 17

Vietnam Airlines cho biết đang rà soát, tổng hợp thông tin các hành khách ngồi gần, tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 trên toàn bộ hành trình chuyến bay VN54 để cung cấp cho cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ nhà chức trách, N.H.N., 26 tuổi, quản lý khách sạn, ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội đã phát hiện bị nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ châu Âu trên chuyến bay VN54 London - Hà Nội ngày 1-3.
Đêm khuya 6-3, báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, chuyến bay VN54 có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn.
Sáng 7-3, Vietnam Airlines (VNA) cho biết đã thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay VN54 ngày 1-3 tại Hà Nội và London.
Đồng thời hãng rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời.
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, VNA đã nhanh chóng báo cáo, phối hợp các cơ quan chức năng để thu thập thông tin về hành trình di chuyển của hành khách.
Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, VNA luôn duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay; hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần; trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần...
Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội sáng 7-3, đại diện VietNam Airlines cho biết khu vực bệnh nhân N.H.N. ngồi là ghế "rất riêng tư, lối đi cũng rất giới hạn" vì thế việc tiếp xúc với người khác cũng hạn chế.
Tuy vậy, vị này cho biết hãng đang tập trung với những người ngồi gần với bệnh nhân N. và những người ngồi cùng ghế ở những chuyến bay sau.
C.TRUNG - X.LONG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484