24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Vietnam Airlines quyết định khai thác chuyến bay thường lệ đến Mỹ giữa COVID-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Vietnam Airlines quyết định khai thác chuyến bay thường lệ đến Mỹ giữa COVID-19

Vietnam Airlines đẩy mạnh kế hoạch bay thường lệ đến Mỹ.

Hội đồng quản trị Vietnam Airlines thông qua phương án bay thẳng đến Mỹ do Tổng giám đốc Lê Hồng Hà đệ trình.

Trong báo cáo đệ trình, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (VNA) cho biết, từ tháng 5/2020, hãng đã thực hiện 12 chuyến bay đưa người Việt Nam từ Mỹ về nước trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, số lượng người Việt tại Mỹ có nhu cầu về nước còn rất lớn nhưng VNA đã khai thác hết số chuyến bay hồi hương được nhà chức trách Mỹ cho phép ngay từ tháng 8/2020.
Do đó, VNA cần tiếp tục thực hiện các chuyến bay hồi hương dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ.
Xét về nguồn lực đội tàu bay, do tình hình dịch bệnh COVID-19, thị trường hàng không quốc tế sụt giảm mạnh. Dự báo, sớm nhất đến năm 2023 thị trường mới có thể phục hồi về mức năm 2019. Từ nay đến năm 2023, nguồn lực tàu thân rộng của VNA nói riêng và của toàn ngành hàng không thế giới nói chung sẽ dư thừa.
Theo ông Lê Hồng Hà, trong bối cảnh khả năng xử lý tàu bay thừa theo phương thức bán hoặc cho thuê lại gặp nhiều khó khăn thì việc mở thêm đường bay Mỹ giúp VNA tăng thêm doanh thu, giảm thiểu thiệt hại tài chính khi dư thừa nguồn lực do ảnh hưởng của dịch bệnh, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị thiết lập cầu nối giao thương và tạo tiền đề cho sự phát triển khi thị trường phục hồi sau COVID-19.
Ông Hà cũng đưa ra phương án triển khai nhiệm vụ bay đến Mỹ dự kiến triển khai theo 2 giai đoạn.
Giai đoạn đầu sẽ thực hiện khi hoàn tất cả thủ tục pháp lý xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt.
VNA mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương người Việt Nam tại Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài.
Đây cũng là giai đoạn khởi động, bay thử nghiệm, đánh giá thị trường và chuẩn bị các cơ sở cần thiết trước khi chính thức bước vào giai đoạn 2 - khai thác thương mại.
Trong giai đoạn đầu, các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu hồi hương trong tình hình dịch bệnh, khách có nhu cầu quay lại Mỹ học tập, làm việc. Đường bay dự kiến: SGN- SFO, thời điểm bắt đầu khai thác dự kiến từ tháng 3, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý với nhà chức trách Mỹ. Tần suất: 1 chuyến/tuần, tăng dần lên 3 chuyến/tuần.
Chiều từ Việt Nam đi Mỹ VNA mở bán phục vụ khách có nhu cầu quay lại Mỹ làm việc, học tập trên nguyên tắc đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách.
Chiều từ Mỹ về Việt Nam tương tự các chuyến bay hồi hương đã thực hiện, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu phòng chống dịch và tối đa khả năng cung ứng các dịch vụ từ Việt Nam để tiết kiệm chi phí.
Hòa Bình
vtc.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484