Vy Lam

Vietnam Airlines: Phía Australia kiểm tra ngẫu nhiên tổ bay

Chủ đề: Kinh doanh
Vietnam Airlines: Phía Australia kiểm tra ngẫu nhiên tổ bay

Hình ảnh được cho là tang vật bị cảnh sát Australia tạm giữ. Ảnh: 7News

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho rằng sự việc 9 tiếp viên bị thẩm vấn là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với tổ bay xuất cảnh của nhà chức trách Australia.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines gửi Cục Hàng không Việt Nam ngày 17/6, nhà chức trách Australia đã kiểm tra tổ tiếp viên khi chuẩn bị thực hiện chuyến bay VN780 Melbourne - TP HCM ngày 23/5. 9/11 tiếp viên phải kiểm tra.

Nhà chức trách Australia sau đó trả lại hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên thực hiện chuyến bay bình thường. Người còn lại làm việc đến 18h cùng ngày thì ra về. Phía Australia không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Do chuyến bay VN780 chặng Melbourne - TP HCM ngày 23/5 đã khởi hành nên tiếp viên cuối cùng về Việt Nam sau 2 ngày.

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên với hành khách và tổ bay của nhà chức trách Australia. Đến nay Vietnam Airlines chưa nhận được thông báo nào từ phía Australia, đại diện hãng tại Melbourne tiếp tục làm việc, nắm thông tin sự việc.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam, đánh giá sự việc "không quá nghiêm trọng" nên các tiếp viên Việt Nam được về nước mà không bị giữ lại để điều tra.

Hôm 14/6, hãng 7News của Australia đưa tin 9 tiếp viên một hãng hàng không bị nhà chức trách giữ lại trong cuộc truy quét của cảnh sát. Họ bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý.

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo 10.000 AUD hoặc ngoại tệ tương đương trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Theo VnExpress

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
6 Yêu thích
2 Bình luận 24 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề