24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Vietnam Airlines giảm tần suất, Bamboo lùi kế hoạch bay thẳng châu Âu

Chuyên mục: Kinh doanh
Vietnam Airlines giảm tần suất, Bamboo lùi kế hoạch bay thẳng châu Âu

Vietnam Airlines thông báo giảm tần suất bay châu Âu, Bamboo Airways cũng buộc phải lùi kế hoạch khai trương đường bay thẳng đến Praha (CH Séc).

Theo đó, từ ngày 25/3/2020, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).
Khẳng định sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch được kiểm soát tốt, đại diện Vietnam Airlines cho biết đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu.
Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng cũng buộc phải lùi kế hoạch khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha (CH Séc) như dự kiến ban đầu (ngày 29/3) sang 26/4 do ảnh hưởng của dịch.
Được biết, vé chặng bay Hà Nội - Praha đã được Bamboo Airways mở bán chính thức tại Việt Nam từ ngày 5/2. Tuy nhiên theo thông tin từ hệ thống đặt vé tại website chính thức của Bamboo Airways, ngày khởi hành đầu tiên của chặng Hà Nội - Praha đã được lùi sang ngày 26/4. Ngày có chuyến bay tiếp theo là 29/4.
Đáng lưu ý, đây có thể sẽ chưa phải là sự thay đổi cuối cùng nếu như dịch Covid-19 không sớm được kiểm soát mạnh mẽ tại Châu Âu.
Như vậy, Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Hãng này cũng thông báo đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.
Châu Âu hiện là một trong những khu vực có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Chính phủ Việt Nam đã đồng ý tạm dừng đơn phương miễn thị thực với công dân 8 nước châu Âu là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.
T. BÌNH
Theo Báo Giao thông
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484