24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang
Bất chấp lệnh để đưa khách ra Phú Quốc, kiểu này Vietnam Airlines sẽ phải giải trình với cơ quan chức năng dài dài.

Vietnam Airlines bất chấp 'lệnh cấm' chống dịch COVID-19 để đưa khách ra Phú Quốc

Chuyên mục: Kinh doanh
Vietnam Airlines bất chấp 'lệnh cấm' chống dịch COVID-19 để đưa khách ra Phú Quốc

Dù có lệnh cấm nhưng Vietnam Airlines vẫn đưa khách ra Phú Quốc. Ảnh: Tuổi trẻ

Dù đã có lệnh cấm đưa khách ra Phú Quốc để phòng tránh dịch COVID – 19, tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn vận chuyển hành khách tới đây mặc cho sự phản đối của hành khách. Vậy tại sao hãng bay này lại bất chấp nguy hiểm giữa đại dịch như vậy?

Trả lời Nhadautu.vn, ông Lê Minh Tuấn, Phó ban Truyền thông của Vietnam Airlines cho biết, văn bản 364/UBND – VHXH ngày 16/3 của tỉnh Kiên Giang, chỉ yêu cầu tạm dừng không cho khách du lịch đến các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố gồm: TP. Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc.
Ông Tuấn cho rằng như vậy cho chỉ có đảo Thổ Châu (thuộc huyện Phú Quốc) không được đón khách, còn đảo Phú Quốc mà Vietnam Airlines đang khai thác chuyến bay đến vẫn được đón khách du lịch bình thường.
Ông Tuấn cũng cho hay tỉnh Kiên Giang chỉ yêu cầu tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch trên tuyến vận tải hành khách thuỷ nội địa từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại, không cấm vận chuyển hàng không. Vietnam Airlines vẫn đang khai thác các chuyến bay hàng ngày đến Phú Quốc để chuyên chở hành khách đi lại với nhiều mục đích: Công vụ, kinh doanh, thăm thân, người dân trên đảo, du lịch…
Ngoài ra, ông Tuấn khẳng định, Vietnam Airlines đang bán vé máy bay với nhiều mức giá khác nhau và mỗi mức giá có điều kiện thay đổi vé, hoàn vé khác nhau. Vietnam Airlines luôn yêu cầu các đại lý tuân thủ chặt chẽ việc này. Đối với các trường hợp làm sai, Vietnam Airlines sẽ có biện pháp xử lý nghiêm. "Còn các trường hợp hành khách phản ánh phía chúng tôi chưa nhận được thông tin", ông này nói.
Vietnam Airlines bất chấp 'lệnh cấm' chống dịch COVID-19 để đưa khách ra Phú Quốc
Văn bản của UBND tỉnh Kiêng Giang chỉ đạo tạm dừng đón khách đến từ vùng dịch.
Tuy nhiên, văn bản của UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh, tạm dừng việc đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang để phòng, chống dịch COVID-19. Không đón khách quốc tế, nội địa từ các vùng có dịch, đoàn tham quan bắt đầu từ ngày 17/3.
Phản ánh với Nhadautu.vn, một số hành khách cho hay, ngày 25/2/2020 đã đặt vé và chuyển đủ tiền vé khứ hồi Hà Nội đi Phú Quốc. Chuyến đi dự định xuất phát từ Nội Bài vào Phú Quốc vào hồi 12h ngày 19/3/2020 và trở về từ Phú Quốc vào ngày 23/3/2020. “Thời điểm chúng tôi đặt vé, dịch COVID-19 ở Việt Nam đang được Chính phủ kiểm soát khá tốt và chưa có bất kỳ thông báo nào về việc hạn chế đi lại giữa các địa phương nói chung và Phú Quốc nói riêng”, một hành khách cho biết.
Theo phản ánh của các hành khách: “Trong trường hợp này, UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Phú Quốc ngừng đón khách. Hiểu theo nghĩa đen, tức là không chấp nhận sự có mặt của chúng tôi ở Phú Quốc. Cũng có nghĩa rằng, Việt Nam Airlines sẽ không thể vận chuyển chúng tôi đến Phú Quốc được. Đây phải xem là trường hợp giao dịch dân sự không thể thực hiện được vì lý do khách quan, nhưng phía hãng hàng không này không chấp nhận hủy vé cho chúng tôi”.
Một hành khách dặt giả thiết: "Chúng tôi vẫn đi, vẫn để Vietnam Airlines vận chuyển vào đến Phú Quốc thì việc gì sẽ xảy ra? Chúng tôi có được đón tiếp hay bị từ chối tiếp nhận?, bị cách ly?, hay thậm chí tồi tệ hơn nếu trên chuyến bay có người nhiễm COVID-19, sẽ làm lây lan dịch bệnh cho toàn đảo thì sao?".
"Như vậy, việc bất chấp tất cả để vận chuyển hành khách vào vùng đã từ chối tiếp nhận như ở Phú Quốc, phải chăng là việc Vietnam Airlines đang vì lợi nhuận mà chống lại tất cả nỗ lực chống dịch của Chính phủ và của các tỉnh như Kiên Giang?", hành khách đặt câu hỏi.
PHAN CHÍNH
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484