Ngọc Trân

Vietjet tạm ngừng bay đến Trung Quốc từ ngày mai 1-2

Chủ đề: Kinh doanh
Vietjet tạm ngừng bay đến Trung Quốc từ ngày mai 1-2

Lo ngại dịch cúm corona, hành khách đến sân bay bịt khẩu trang kín mít và cho biết hạn chế tiếp xúc nơi đông người để bảo vệ sức khỏe - Ảnh: CÔNG TRUNG

Liên quan tới dịch do virut corona, nhiều hãng hàng không quốc tế đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc. Ngày 31-12, Vietjet cũng cho biết sẽ tạm dừng bay đến Trung Quốc vào ngày 1-2.

Ngày 31-1, hãng hàng không Vietjet cho biết, kế hoạch ngừng bay các đường Trung Quốc từ khá sớm, các đường bay sẽ ngừng khai thác ngay từ 1-2. Còn Vietnam Airlines và Jetstar Pacific chưa có thông báo dừng bay đến Trung Quốc. Tuy nhiên, Vietnam Airlines cho biết đoàn tiếp viên của hãng đã chủ động cấp khẩu trang, găng tay y tế trên các chuyến bay đến hoặc từ Trung Quốc.

Hiện tại các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air đang khai thác 87 đường bay thường lệ và thuê chuyến từ 5 thành phố trên đến 54 điểm tại Trung Quốc, với tần suất 401 chuyến/tuần.

Vietjet tạm ngừng bay đến Trung Quốc từ ngày mai 1-2

Giữa nỗi sợ virus corona lây lan, hầu hết người đến cảng HKQT Đà Nẵng bịt khẩu trang kín mít khi đứng chờ làm thủ tục check-in - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trong bối cảnh dịch cúm corona đang bùng phát tại Trung Quốc và lan nhanh đến các nước, một số hãng hàng không trên thế giới đã hủy toàn bộ các chuyến bay tới cuối tháng 3. Bắc Kinh và Thượng Hải là các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo đó, hãng British Airways là hãng đầu tiên công bố ngừng bay đến và đi từ Trung Quốc. Lufthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... là các hãng hàng không tiếp theo có động thái ngừng khai thác các chuyến bay tới các thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hãng hàng không quốc gia Kazakhstan Air Astana cho biết sẽ ngừng các đường bay Trung Quốc từ 3-2 khi chính phủ nước này quyết định thắt chặt kiểm soát giao thông giữa hai nước. Air Canada cho biết sẽ cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc và khuyến cáo khách hàng nên thay đổi, hủy bỏ lịch trình đến Trung Quốc .

Air France cũng tuyên bố trên website rằng hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay đến và đi Trung Quốc đến 9-2.

Vietjet tạm ngừng bay đến Trung Quốc từ ngày mai 1-2

Không chỉ hành khách, các nhân viên của hãng bay, phục vụ mặt đất, an ninh hàng không hiện đã trang bị khẩu trang để đeo xuyên suốt thời gian làm việc - Ành: CÔNG TRUNG

Các hãng hàng không cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không... tuân thủ các quy trình y tế, hàng không của WHO và các nhà chức trách, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tổ bay và hành khách.

Cục Hàng không tiếp tục ra chỉ thị ứng phó virus Corona

Ngày 30-1, Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục có Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không chủ động điều chỉnh kế hoạch bay, tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán đến Việt Nam.

Đồng thời, không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không đề nghị cấp phép bổ sung cho các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc. Các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc cũng được yêu cầu phải hạn chế.

Theo tìm hiểu, hiện tại đang có 11 hãng hàng không Trung Quốc đang khai thác 32 đường bay từ 14 điểm tại Trung Quốc đến 5 điểm tại Việt Nam gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc với tổng tần suất khai thác 240 chuyến/tuần.

CÔNG TRUNG

Tuổi Trẻ

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề