24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Việt Nam và Nga hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam và Nga hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 28/4, Hội đồng Đối ngoại chính quyền thành phố St. Petersburg đã tổ chức cuộc hội thảo trực tuyến giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Sự kiện này nhận được sự hỗ trợ của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Công nghệ thông tin Nga Russoft, Hiệp hội Xuất khẩu Chủ quyền Công nghệ Nga, và Hội Người Việt Nam tại Nga.
Tham dự sự kiện có ông Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ tịch Hội đồng Đối ngoại thành phố St. Petersburg; bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA); ông Valentin Makarov, Chủ tịch Hiệp hội phần mềm Nga Russoft; ông Andrey Bezrukov, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Chủ quyền Công nghệ Nga; cùng các chuyên gia Nga và Việt Nam; các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Nga và Việt Nam như Aimesoft, Meey Land, Bee Pitron, Artezio, BETA, SerchInform; và sinh viên Đại học FPT và sinh viên Trung tâm trí tuệ nhân tạo Đại học Bách khoa Hà Nội.
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Hội đồng Đối ngoại thành phố St. Petersburg, ông Vyacheslav Kalganov, cho hay chủ đề của diễn đàn lần này mang tính thời sự cao, vì trình độ phát triển công nghệ hiện nay khiến cho nhu cầu về hệ thống điều khiển và tự động hóa ngày càng gia tăng.
Tại diễn đàn, các chuyên gia và diễn giả thảo luận về tình hình trong lĩnh vực công nghệ cao ở hai nước và các lĩnh vực hợp tác tiềm năng. Đồng thời, các diễn giả cũng nêu những ưu tiên hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời đưa ra các đề xuất tương tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Đây là hội thảo trực tuyến đầu tiên giữa Việt Nam và Liên bang Nga đối với lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, có rất nhiều thách thức cũng như tiềm năng phát triển này./.
Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484