24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Việt Nam trong nhóm tiếp nhận 37 triệu USD chống Covid 19 của Mỹ

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam trong nhóm tiếp nhận 37 triệu USD chống Covid 19 của Mỹ

Tính đến chiều 14/3, Việt Nam ghi nhận 49 ca nhiễm Covid-19. (Nguồn: Baogiaothong)

Chính phủ Mỹ thông báo, Quỹ USAID sẽ trích khoản hỗ trợ trị giá 37 triệu USD để giúp Việt Nam và hơn 20 nước đối phó với dịch Covid-19.

Khoản viện trợ này là một phần của ngân quỹ lên tới 100 triệu USD mà Mỹ cam kết vào tháng trước nhằm hỗ trợ việc khống chế và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại 25 nước mà Mỹ nói là “ưu tiên” trên thế giới.
Ngoài Việt Nam, có nhiều nước Đông Nam Á đang phải đối mặt với dịch bệnh như Thái Lan và Campuchia cũng nhận được khoản hỗ trợ này.
Người phát ngôn của USAID nói: “Tại Việt Nam, việc tiếp xúc giữa con người và vật nuôi, thay đổi về môi trường, sự gia tăng đi lại và thương mại quốc tế, việc thay đổi mục đích sử dụng đất… làm tăng nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm, nhất là các bệnh có nguồn gốc từ động vật lây sang người. Chính vì những lý do đó, USAID đã làm việc với Chính phủ Việt Nam để tăng cường hệ thống phản ứng, lập kế hoạch và giám sát bệnh tật của Việt Nam”.
USAID cho biết, cơ quan này đã hỗ trợ Việt Nam trong hơn 10 năm qua nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn, phát hiện và đối phó với các mối đe dọa do bệnh dịch gây ra.
V.A (theo VOA)
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484