24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Hải

Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu trước xu hướng dịch chuyển sản xuất ở Đông Nam Á

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu trước xu hướng dịch chuyển sản xuất ở Đông Nam Á

Internet.

Chuyên trang về đầu tư Vietnam Briefing của tập đoàn Dezan Shira & Associates hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài độc lập lớn nhất châu Á ngày 21/7 đăng bài phân tích những yếu tố đặc biệt giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài hơn so với các địa điểm sản xuất khác trong khu vực.

Theo bài viết, chuỗi cung ứng của Việt Nam đã phát triển đáng kể so với cách đây một thập niên. Trong số các quốc gia cạnh tranh đầu tư, Việt Nam nổi lên như một giải pháp thay thế hiệu quả cho xu hướng dịch chuyển sản xuất ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài, chi phí lao động cạnh tranh, các hiệp định thương mại tự do và môi trường đầu tư cởi mở đã giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư vốn đang tìm cách giảm chi phí và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
Bài viết có đoạn phân tích Việt Nam có những lợi thế cạnh tranh về chi phí lao động, môi trường chính trị, cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc và bộ máy hành chính linh hoạt. Bài viết cũng dẫn nhận định của chuyên gia Dustin Daugherty, Trưởng bộ phận Bắc Mỹ của Dezan Shira & Associates, cho rằng Việt Nam có mức độ đa dạng khu vực cao và các miền Bắc, Trung, Nam đều có những lợi thế cạnh tranh đặc biệt đối với các ngành và loại hình kinh doanh khác nhau.
Chuyên gia Daugherty cũng cho rằng Việt Nam vẫn còn là thị trường khá mới đối với nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần xác định phải tham gia “cuộc chơi” mang tính dài hơi và coi Việt Nam như một điểm đến đầu tư dài hạn để quản lý rủi ro. Dù đang chịu ảnh hưởng của đại dịch, song tốc độ tăng trưởng tích cực nói chung là một yếu tố phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư khi lựa chọn Việt Nam.
Theo TTXVN/Báo Tin tức
Báo Xây Dựng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484