Cao Ngọc Hiệp Pro

Việt Nam sẽ trở thành “con hổ thứ 5 của Châu Á”

Chuyên mục: Chuyên gia

“Việt nam như con hổ đang giương vuốt, lột xác mạnh mẽ ngày trong năm 2022”.

Đây là dự báo của rất nhiều tổ chức tài chính lớn và uy tín trên thế giới. Cùng nhìn lại trong suốt hơn 30 năm đổi mới về kinh tế, từ năm 1986 đến nay thì luôn có mức tăng trưởng đáng kể > 6%/ năm.

Việt Nam sẽ trở thành “con hổ thứ 5 của Châu Á”

Trong tình hình dịch bệnh trong 2 năm 2020, 2021 nhiêu nước trên thế giới ngụp lặn trong suy thoái và bất ổn về kinh tế thì việt nam ngược lại. Có mức tăng trưởng trên 2%/ năm trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021. Điều đáng nói hơn ở đây nữa là trong suốt hơn 30 năm qua Việt nam chúng ta luôn thuộc những quốc gia tăng trưởng hàng đầu về kinh tế.

Ở châu á hiện tại đang có “4 con hổ” đó là hạn Quốc, Hồng kông, singapore, Đài Loan. Để đạt được mức độ gọi con hổ của châu á thì các nước này thì cần phải đạt con số trên 6%/ năm. Còn Việt Nam thì vào năm 2019 đã đạt con số đáng ngưỡng mộ của nhiều nước là 6,5%.

Trong hơn 2 thập kỹ trôi qua thì việt nam đã lớn mạnh và thay đổi lột xác hoàn toàn khi đã tăng GDP gấp 3,7 lần. Hiện tại nước ta đang được rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới quan tâm và đầu tư. Vốn đầu tư nước ngoài FDI liên tục tăng trưởng mạnh trong các năm qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, khi mà các công ty lớn như SAMSUNG, APPLE liên tục đầu tư vào Việt nam.

Để đáp ứng và dọn thảm hồng cho các nhà đầu tư nước ngoài thì nhà nước cũng đã có những quyết sách cực kỳ nhanh chóng và cụ thể. Tiểu biểu là vào cuối năm 2021 vừa qua thì nhà nước đã ban hành gói kích cầu kinh tế hơn 3500 ngàn tỷ đồng, trong đó có hơn 100 ngàn tỷ đồng để đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng.

Cơ hội nào cho ngành bất động sản trong năm 2022 và những năm tới. Với tình hình bất động sản “sôi và nóng” gần như trên cả nước vừa qua thì nhà nước đã ban hành ra những chính sách kịp thời để “bình ổn và hướng tới phát triển bất động sản lâu dài”. Qua đó chúng ta có thể nhận ra rằng phân khúc sẻ phát triển trong năm 2022 và những năm tới sẽ là Bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng và đặc biệt là bất động sản vùng ven.

Với nguồn vốn đầu tư nước ngoài cộng thêm những gói kích thích kinh tế và mức độ đô thị hóa đang ngày càng nhanh và mạnh, thì việc bất động sản Việt Nam sẽ là điểm hẹn của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới. Bình Dương, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Huế, Thanh Hóa, Bắc giang… là những đại phương đang được đầu tư trọng điểm về cơ sở hạ tầng trong những năm vừa qua.

Trong năm 2021 vừa qua cho dù dịch bệnh ảnh hưởng lớn nhưng Việt Nam vẫn đạt được hơn 600 tỷ USD xuất khẩu một con số đáng mơ ước của nhiều nước. Theo dự đoán của các chuyên gia, tổ chức tài chính quốc tế việt nam có thể đạt được tăng trưởng kinh tế 8% trong năm 2022.

Theo các anh chị phân khúc bất động sản nào sẻ phát triển mạnh mẽ trong năm 2023?, tại sao?.

Trân trọng!

Cao Ngọc Hiệp

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Cao Ngọc Hiệp Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm