24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Việt Nam nói về cuộc điều tra quốc tế làm rõ nguồn gốc COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam nói về cuộc điều tra quốc tế làm rõ nguồn gốc COVID-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang chuẩn bị tiến hành cuộc điều tra giai đoạn 2 để làm rõ nguồn gốc đại dịch COVID-19. Mỹ và một số quốc gia kêu gọi Trung Quốc cần minh bạch hơn về giai đoạn đầu dịch bùng phát ở Vũ Hán. Việt Nam vừa cho biết quan điểm của mình.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 27/5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Các cơ quan y tế, các nhà khoa học, chuyên gia y tế trên thế giới vẫn đang nghiên cứu tìm hiểu về nguồn gốc và tính chất của SARS-CoV2.
“Chúng tôi cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp với các chủng và biến thể mới, cộng đồng quốc tế cần tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tập trung nguồn lực nghiên cứu để ngày càng có nhiều vắc-xin và phác đồ điều trị tốt nhất”, bà Hằng nói.
Người phát ngôn cũng khẳng định, với tinh thần trách nhiệm, Việt Nam sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong công cuộc phòng chống, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh nguy hiểm này.
Khi WHO đang chuẩn bị cho cuộc điều tra giai đoạn 2 để làm rõ nguồn gốc đại dịch COVID-19, Trung Quốc đang chịu sức ép phải để các nhà điều tra quốc tế tiếp cận nhiều thông tin hơn, trong bối cảnh đang có những cáo buộc rằng virus gây ra đại dịch đã rò rỉ từ một phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu virus corona ở Vũ Hán.
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa yêu cầu đánh giá và hoàn tất báo cáo tình báo trong vòng 90 ngày về nguồn gốc SARS-CoV2.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vừa đăng một tuyên bố lên trang web của họ nói rằng “một số lực lượng chính trị đang cố ý thao túng và chơi trò đổ lỗi”. Tuyên bố cho rằng việc chính trị hoá nguồn gốc COVID-19 có thể cản trở các cuộc điều tra và làm suy yếu nỗ lực toàn cầu trong cuộc chiến chống đại dịch.
Bình Giang
tiền phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484