24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Việt Nam nằm trong Top 5 các nước bị tội phạm mạng tấn công tiền ảo

Chuyên mục: Pháp luật
Việt Nam nằm trong Top 5 các nước bị tội phạm mạng tấn công tiền ảo

Theo số liệu thống kê mới nhất của Kaspersky, hơn 1 triệu vụ tấn công khai thác tiền mã hóa đã được thực hiện ở các quốc gia Đông Nam Á nhắm vào các thiết bị của DNNVV trong quý 1/2020, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Indonesia và Việt Nam nằm trong số các quốc gia khu vực Đông Nam Á và trên phạm vi toàn cầu có số vụ tấn công đào tiền ảo nhằm vào các DNNVV nhiều nhất. Trong quý đầu năm nay, hãng an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã phát hiện ra 289.118 mã độc từ Việt Nam xếp vị trí thứ 5, Indonesia thứ 3.
Hoạt động tấn công khai thác tiền ảo xảy ra khi tội phạm mạng cài đặt một chương trình độc hại trên máy tính đích hoặc sử dụng mã độc không dựa vào file mà người dùng không hề hay biết. Điều đó cho phép tin tặc khai thác tài nguyên tính toán trên máy tính của nạn nhân cho các mục đích xấu. Hoạt động tấn công khai thác tiền ảo còn có thể xảy ra khi một nạn nhân truy cập trang web có một kịch bản tạo sẵn để chiếm tài nguyên máy tính được nhúng sẵn trong trình duyệt.
Việt Nam hiện chưa công nhận các loại tiền mã hóa, tuy nhiên hoạt động đào tiền ảo vẫn đang âm thầm diễn ra giữa các nhóm tự phát. Theo các chuyên gia tài chính, do chưa có khung pháp lý cho tiền mã hóa nên hoạt động đào tiền ảo không được nhà nước khuyến khích do dễ dẫn đến những rủi ro những lại không có pháp lý bảo hộ.
Đ.H
Thời báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484