24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sơn Lương

Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới, 4 bệnh nhân nặng tiến triển tốt

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới, 4 bệnh nhân nặng tiến triển tốt

 Người dân đăng ký xét nghiệm nhanh tại trạm xét nghiệm Covid-19 dã chiến tại trường THCS Đống Đa. (Ảnh: Thanh Hải).

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông tin, tính đến 6 giờ ngày 5/4, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến thời điểm này, tổng số ca của cả nước là 240 người.

Trong 240 ca, có 149 người từ nước ngoài chiếm 62,1%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa)
Số người cách ly: Tính đến 6 giờ ngày 5/4 đã có 69.266 người được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.268 người (chiếm 2%); cách ly tập trung tại cơ sở khác 44.667 người (chiếm 65%); cách ly tại nhà, nơi lưu trú 22.331 người (chiếm 33%).
Kết quả xét nghiệm: Tổng số mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm bằng PCR ở Hà Nội là 8.886 mẫu, chưa có mẫu nào dương tính với Sars-CoV-2.
Thông tin về tình hình điều trị của các bệnh nhân, Bộ Y tế cho biết, hiện nay có 4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển, cụ thể:
BN20 kết thúc ECMO lúc 12 giờ 20 phút ngày 4/4.
3 bệnh nhân đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại. Tuy nhiên trong số này có một bệnh nhân cao tuổi.
BN161, 88 tuổi, vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.
Khuyến cáo: 10 biện pháp đơn giản để phòng chống dịch hiệu quả
1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.
2- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.
3- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.
4- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
5- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.
6- Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
7 - Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.
8 - Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.
9- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.
10 - Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.
Thảo Trần
Kinh tế đô thị
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484