24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ kêu gọi ông Biden tăng viện trợ vaccine

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp Mỹ kêu gọi ông Biden tăng viện trợ vaccine

Ảnh Internet

Bộ Ngoại giao bình luận trước thông tin Hiệp hội May mặc và giày dép Mỹ, đại diện cho 1.000 doanh nghiệp, gửi thư đề nghị ông Biden gửi thêm vaccine cho Việt Nam.

"Việt Nam hoan nghênh và trân trọng mọi sự giúp đỡ của các quốc gia và đối tác trong khu vực trong vấn đề phòng chống dịch bệnh COVID-19", Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết khi bình luận về việc AAFA gửi thư đề nghị Tổng thống Joe Biden tăng cường phân phối vaccine ngừa COVID-19 tới các nước đối tác, trong đó có Việt Nam.
Bà Hằng khẳng định Việt Nam mong muốn các nước, các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, vaccine để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.
"Về phần mình, Việt Nam cũng đã và đang tích cực hợp tác, góp phần vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong phòng chống đại dịch COVID-19", bà Hằng nói thêm.
Liên quan tới quy định nhập cảnh đối với người đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ:
"Ngày 4/8 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn về cách ly y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, trong đó quy định thực hiện cách ly tập trung trong 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo, đối với người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19, hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh".
Theo bà Hằng, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông xây dựng tiêu chí, cơ chế công nhận và cho phép sử dụng trực tiếp ở Việt Nam đối với giấy chứng nhận tiêm chủng, hộ chiếu vaccine của nước ngoài, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh, cách ly phù hợp vs thực tế trong nước, các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.
Mới đây, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 của người nước ngoài, trong đó công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 đã được giới thiệu chính thức qua đường ngoại giao của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Những người đến từ các nước và vùng lãnh thổ chưa giới thiệu chính thức mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 cho Việt Nam có thể liên hệ với các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại, hợp pháp hoá hoặc xác nhận nội dung các giấy tờ nói trên.
Song Hy
vtcnews
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484