24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp CNTT Ấn Độ

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp CNTT Ấn Độ

Việt Nam đang hấp dẫn doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt là doanh nghiệp Ấn Độ. (Nguồn: VnEconomy)

Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến đầu tư sáng nhất trong khu vực của các doanh nghiệp CNTT Ấn Độ.

Đây là nhận định của ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh của tập đoàn HCL Technologies Ấn Độ, tại Hội thảo trực tuyến có chủ đề “Các chính sách kinh tế vĩ mô chủ chốt của Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch và một số ngành tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn” do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức chiều 7/8.
Hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, các chuyên gia, học giả uy tín của Việt Nam và Ấn Độ. Tại đây, các diễn giả Việt Nam đã cập nhật thông tin về những chính sách của Chính phủ Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cũng như các lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng, nhấn mạnh Việt Nam là một điểm sáng trong đại dịch, vừa phục hồi kinh tế tốt, vừa chống Covid-19 hiệu quả.
Do đó, Việt Nam, với nền kinh tế mở và môi trường kinh doanh thuận lợi, có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới trong thời kỳ hậu đại dịch. Một số lĩnh vực thu hút sự quan tâm lớn và thảo luận sôi nổi tại hội thảo là công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo.
Phát biểu tại hội thảo, ông Sanjay Gupta chia sẻ đã đến Việt Nam nhiều lần, được chứng kiến tiềm năng của ngành CNTT Việt Nam cũng như các biện pháp khuyến khích, hỗ trợ phát triển ngành này của chính phủ nước sở tại. Tất cả điều đó càng khiến HCL quyết tâm đầu tư vào Việt Nam, điều đáng lẽ đã phải diễn ra từ sớm hơn.
Ông Gupta bày tỏ ngạc nhiên khi đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết đến nay mới chỉ có 23 công ty Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực CNTT. Con số này không tương xứng với tiềm năng của ngành CNTT Việt Nam cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này, đặc biệt khi Ấn Độ được đánh giá là một cường quốc về phần mềm và dịch vụ CNTT trên thế giới.
Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh của tập đoàn HCL Technologies Ấn Độ khẳng định, HCL đặt kỳ vọng cao vào tương lai phát triển của Việt Nam và đang xúc tiến một kế hoạch lớn đầu tư hàng trăm triệu USD vào nước này, tuyển dụng tới 8.000 nhân viên trong năm tài chính tiếp theo, đặc biệt trong ngành phần mềm và dịch vụ.
Tập đoàn này đang hướng đến mục tiêu thiết lập một trung tâm tại Việt Nam và đó sẽ là một trong những trung tâm lớn nhất của HCL bên ngoài Ấn Độ ở Đông Nam Á. Mặc dù HCL đang hoạt động tại nhiều quốc gia trong khu vực, song chưa bao giờ có một kế hoạch “quyết liệt” đến vậy với việc tuyển dụng tới 8.000 nhân viên trong một năm.
Theo ông Gupta, HCL hiện là công ty CNTT lớn thứ 3 Ấn Độ với 150.000 nhân viên làm việc tại 47 quốc gia trên thế giới. Doanh thu của tập đoàn trong năm ngoái đạt 10 tỷ USD.
QT.
(theo TTXVN)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484