menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Hùng Dũng
24HMoney đã kiểm duyệt

Việt Nam đang trở thành thị trường lớn của các doanh nghiệp sản xuất chip Hàn Quốc

Tin cực vui là Việt Nam dần trở thành thị trường chip lớn đối với các doanh nghiệp bán dẫn Hàn Quốc.

Việt Nam đang nổi lên như một nguồn cầu mới đối với chất bán dẫn của các công ty Hàn Quốc, khi nước này vươn lên thành cơ sở sản xuất quốc tế cho các thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) có khả năng thay thế Trung Quốc trong tương lai.

Theo tờ Korea Times, trong báo cáo mới đây của Ngân hàng Hàn Quốc (BOK), Việt Nam đang nổi lên như một thị trường lớn cho các nhà sản xuất chất bán dẫn Hàn Quốc, vốn đang gặp khó khăn trong bối cảnh nhu câu chip ở Trung Quốc chậm lại.

Báo cáo cho biết, Việt Nam đang nổi lên như một nguồn cầu mới đối với chất bán dẫn của các công ty Hàn Quốc, khi nước này vươn lên thành cơ sở sản xuất quốc tế cho các thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) có khả năng thay thế Trung Quốc trong tương lai.

"Đặc biệt, Việt Nam hiện là nơi đặt cơ sở sản xuất của các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn. Chất bán dẫn của Hàn Quốc được sử dụng làm hàng hóa trung gian tại Việt Nam để sản xuất hàng hóa CNTT thành phẩm" - báo cáo cho biết thêm.

Báo cáo lưu ý rằng lực lượng lao động dồi dào với mức lương thấp và khả năng tiếp cận cao với thị trường Trung Quốc của Việt Nam đang thúc đẩy các doanh nghiệp toàn cầu, bao gồm cả những doanh nghiệp từ Hàn Quốc, xây dựng các cơ sở sản xuất tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chẳng hạn, Samsung Electronics đã chuyển cơ sở sản xuất điện thoại thông minh và máy tính sang Việt Nam từ năm 2018 đến năm 2020. Apple cũng đã chuyển các bộ phận của dây chuyền sản xuất iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam vào tháng 6 năm ngoái, trong khi Google cũng đang xem xét việc chuyển địa điểm này.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại