24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Việt Nam công nhận "hộ chiếu vắc xin" của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam công nhận "hộ chiếu vắc xin" của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ảnh Internet

Việt Nam công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mới đây, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh của người nước ngoài, trong đó công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh đã được giới thiệu chính thức qua đường ngoại giao của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh được cập nhật thường xuyên tại cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Bộ Ngoại giao: lanhsuvietnam.gov.vn.
Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: “Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng tiêu chí, cơ chế công nhận và cho phép sử dụng trực tiếp ở Việt Nam đối với giấy chứng nhận tiêm chủng, "hộ chiếu vắc xin" của nước ngoài. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh, cách ly phù hợp với thực tế trong nước, các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế”.
Những người đến từ các nước và vùng lãnh thổ chưa giới thiệu chính thức mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh cho Việt Nam có thể liên hệ với các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại, hợp pháp hóa hoặc xác nhận nội dung các giấy tờ nói trên.
Tuy nhiên, theo bà Hằng khách du lịch chưa thuộc nhóm đối tượng được nhập cảnh vào Việt Nam hiện nay.
Đối tượng điều chỉnh của các hướng dẫn nói trên là công dân Việt Nam, nước ngoài thuộc đối tượng được ưu tiên nhập cảnh.
Anh Minh
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484