Jennie

Việt Nam bị mã độc tấn công ngân hàng nhiều nhất khu vực

Chuyên mục: Tài chính
Việt Nam bị mã độc tấn công ngân hàng nhiều nhất khu vực

Theo Kaspersky, Việt Nam phải chịu số lượng mã độc tấn công vào các ứng dụng ngân hàng trên di động nhiều nhất khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, trong năm ngoái, Việt Nam phải chịu 697 cuộc tấn công được phát hiện trong năm 2021, tăng 131 vụ so với năm 2020. Philippines và Indonesia cũng chứng kiến sự gia tăng các vụ tấn công.

Xét trên phương diện số lượng mã độc, Kaspersky cho biết đã phát hiện và ngăn chặn tổng cộng hơn 43.000 cuộc tấn công trên thiết bị di động nhắm vào người dùng tại Việt Nam trong năm 2021, tăng 46,9% so với năm 2020. Trong đó, Trojan là mối đe dọa phổ biến nhất tại Việt Nam.

Nghiên cứu từ Kaspersky cũng cho thấy rằng mặc dù mã độc di động nhắm vào thiết bị di động trên toàn cầu đã giảm đi trong năm 2021, nhưng chúng ngày càng trở nên tinh vi hơn cả về chức năng và hướng tấn công.

Để phòng chống các cuộc tấn công bằng mã độc, Kaspersky khuyến nghị người dùng chỉ nên tải xuống ứng dụng từ các nguồn chính thông, được phát triển bởi các nhà sản xuất uy tín. Người dùng cần đặc biệt thận trọng với các ứng dụng thanh toán và không cấp quyền truy cập cho ứng dụng mà chúng không thật sự cần để hoạt động. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần sử dụng các phần mềm diệt virus đáng tin cậy, cũng như cập nhật các phần mềm này thường xuyên.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục