Đầu tư Giá trị Pro

Viết cho cổ phiếu BĐS

Chuyên mục: Chuyên gia
Viết cho cổ phiếu BĐS

Ảnh Internet

Hiện tại cổ phiếu bất động sản đang bị bán tháo rất mạnh. Nguyên nhân và kết quả thì mình ko bàn thêm vì các bạn rõ hơn mình.

Mình chỉ chia sẻ các ý kiến sau của cá nhân

1. Giá BĐS tại VN là đắt hay rẻ - Mình trả lời luôn là rẻ so với các nước phát triển và đắt so với các nước nghèo và hợp lý so với bối cảnh hiện tại. Do mình đánh giá đất nước đang trên đà phát triển thần tốc nên giá BĐS đắc địa sẽ còn tăng rất mạnh. Và mình cứ có tiền NYC cho là lại đi mua để đó.

2. BĐS cũng là 1 loại hàng hoá, do đó cũng ở chỗ này chỗ kia có tính đầu cơ mạnh. Do đó trong cái hợp lý cũng có vô số cái phi lý, vì vậy tại 1 số nơi xuất hiện giá đất ảo là chắc chắn có. Chúng ta cần đủ khả năng để tránh xa các nơi đó.

3. Giá CP BĐS hiện tại là đắt hay rẻ: có nhiều cổ phiếu quá đắt và nhiều cổ phiếu thì quá rẻ. Cổ đắt là cổ mà BLĐ ko năm nhiều cp, cp ko trả cổ tức tốt, đất nhiều khi ra sản phẩm rồi cổ đông không được gì. Trừ cổ đông đủ tầm thâu tóm luôn. Còn cổ rẻ là cổ có vốn hoá chỉ bằng vài mảnh đất phân lô, trong khi công ty có vài chục nghìn mảnh. Và BLĐ nắm nhiều. Bàn về đắt rẻ còn nhiều yếu tố nữa nhưng nói sơ sơ thế

Hiện ở TP HCM hay HN đã có những căn nhà vài trăm tỷ với diện tích dưới 500 m2. Các tỉnh thành khác cũng có nhà 1-2 triệu usd. Do đó, nhiều cp bđs có thể bị thâu tóm nếu sơ hở của BLĐ - đã có vài vụ rồi.

Mình không cổ xuý đầu cơ và tố giá cp quá đà, nhưng về cơ bản một số cổ phiếu bđs đã có quỹ đất sạch, bắt đầu kinh doanh thu tiền về thì vốn hoá có thể tăng 10-20 lần là bình thường. Còn giá cp phải phụ thuộc vào sự chia sẻ cho cổ đông nữa.

Sóng bán tháo cp bđs hiện nay sẽ là cơ hội cho 1 số mã bị bán dưới giá trị. Ai nhanh tay nhanh mắt sẽ có thành quả lớn sau tết. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh xa các cp quá phi lý vì BLĐ của các cp đó sẽ ko cho cổ đông dài hạn chút gì đâu. Nên có 1 số cp quỹ đất lớn, dự án nhiều nhưng về dài hạn cổ phiếu vẫn về máng.

Hôm nay đã mua cp bđs - sẽ tiếp tục mua cho tới khi hết sàn. Tỷ lệ 10-20% 1 phiên. Hết tiền vay mua tiếp.

Mỗi người 1 khả năng chịu đựng và 1 tài sản khác nhau. Nên ko cổ xuý bắt sàn và không khuyến khích dùng margin

Bên cạnh đó: Đợt này mua đất Đà Nẵng để sở hữu là hợp lý nhé. Vị trí gần sông, gần biển, gần cảng , gần Vin. Đất phân lô có sổ đỏ dân ở hiện hữu - giá 1x bằng giá đất trong làng ở quê. Sẽ nói kỹ về đất Đà Nẵng sau khi bắt đáy xong CP BĐS yêu thích

Hãy làm cái gì mình hiểu nhất để ko phải mệt mỏi đoán ngày mai sẽ ra sao.

Đầu Tư giá trị

FB Đầu tư giá trị

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Đầu tư Giá trị Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều

Đỉnh Ngu

Nguyễn Thành Nam
Xem thêm Xem thêm