menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Stephen Trí Stocks Pro

[VIDEO] 🔴VN-INDEX 23/05/2024: Ngân hàng Nhà nước đã đồng loạt tăng lãi suất OMO và lãi suất tín phiếu

Dường như thị trường đang bị xả…

Hôm nay bên bán đã đồng thuận đáng kể, áp lực áp khá rộng, ép giá “lì” đến cuối phiên và thanh khoản khớp lệnh lên cao nhất 22 phiên với xấp xỉ 27k tỷ. Liên tục nhiều phiên thanh khoản cao nhưng xác suất có lãi T+ lại giảm đi.

Nhịp tăng khá nhanh trong tuần trước có mức thanh khoản cao vượt trội – trung bình 23,3k tỷ/phiên – cho thấy có dòng tiền mới nhập cuộc đầy hưng phấn. Tuy nhiên 2 phiên vừa qua giá đã không có tiến triển thêm rõ rệt bất chấp độ rộng hàng ngày thể hiện sự phân hóa. Thậm chí từ phiên tăng “rướn” ngày 20/5, nhìn từ góc độ xác suất thì tỷ lệ cổ phiếu có lợi nhuận T+2 lại đang giảm đi.

Trong giao dịch ngắn hạn, tiền vào và giá tăng là phù hợp, còn tiền mua bao nhiêu được đáp ứng bấy nhiêu mà giá lại không đi lên thêm nhiều hoặc quay đầu giảm thì phải thận trọng. Đó có thể là hoạt động phân phối chậm rãi đang diễn ra. Hoạt động này khó nhìn vì giá đôi khi vẫn xanh lúc đóng cửa, nhưng qua nhiều ngày cuối cùng cũng dẫn tới bão hòa sức mua.

Hôm nay thanh khoản tăng cao và giá giảm khá sâu thể hiện lực bán chủ động đã tạo thanh khoản. Dĩ nhiên vẫn sẽ có có cầu đỡ ở giá thấp hoặc hàng đầu cơ đi ngược dòng mạnh. Vấn đề là thị trường sẽ phát đi các tín hiệu cảnh báo rủi ro rõ hơn. Khi điểm số mất nhiều, độ rộng co hẹp, sự hưng phấn sẽ từ từ suy yếu.

Hiện VNI hay VN30 đang dao động trong vùng đỉnh cũ nhưng rất ít cổ phiếu chạm tới đỉnh cũ tương ứng với chỉ số. Phần lớn cổ phiếu vẫn là phục hồi với đỉnh sau thấp hơn, thường là đạt đến một tỷ lệ hồi giá kỹ thuật cứng. Do đó bên cầm cổ sẽ phải cân nhắc để đánh cược, hoặc thị trường sẽ vượt đỉnh, cổ phiếu tăng tiếp, hoặc thị trường sẽ quay đầu giảm trở lại. Đặc biệt những nhà đầu tư mắc kẹt trong vùng đỉnh tháng 3 – thời điểm thanh khoản rất cao – phải quyết định chờ được “giải cứu” hay chủ động tìm lối thoát. Dòng tiền còn khá mạnh nên các tín hiệu chưa rõ ràng, nhưng đó không phải là lý do để quên đi việc quản trị rủi ro. Nhịp tăng có thời gian ngắn lại nghĩa là nhà đầu tư chấp nhận đánh T+ hơn là nắm giữ. Đây cũng là một biểu hiện của tâm lý ngại rủi ro.

Thị trường phái sinh hôm nay tuyệt đẹp cho Short, nhất là khi basis rất chặt, thậm chí còn nhiều lúc đảo dương. Thanh khoản phái sinh tăng 32% so với hôm qua và giá trị danh nghĩa cao nhất 8 phiên cho thấy các tay chơi bắt đầu hành động mạnh bạo hơn.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Stephen Trí Stocks Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả