24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

[Video] Combo du lịch giá rẻ: "của rẻ" có phải "của ôi"?

Chuyên mục: Kinh doanh
[Video] Combo du lịch giá rẻ: "của rẻ" có phải "của ôi"?

Ảnh minh họa

Đánh vào tâm lý người tiêu dùng thích rẻ, Phòng vé Anh Anh đã tung ra những gói combo du lịch siêu rẻ để lừa khách hàng.

Hàng trăm người bao gồm khách du lịch và cộng tác viên đang có nguy cơ bị mất tiền tỷ, khi chủ Phòng vé Anh Anh có địa chỉ tại Ngõ Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã "ôm tiền" bán vé đi mất tăm, không liên lạc được.
Xung quanh sự việc này, trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV Digital, đại diện Tổng cục Du lịch cho biết, Phòng vé Anh Anh chưa được cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch. Hoạt động không giấy phép, vậy phòng vé này đã có những chiêu thức gì khiến hàng trăm người vẫn tin tưởng đổ vào mua vé và xin làm cộng tác viên?
[Video] Combo du lịch giá rẻ: "của rẻ" có phải "của ôi"?
Combo siêu rẻ bất ngờ khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.
Đánh vào tâm lý người tiêu dùng thích rẻ, Phòng vé Anh Anh đã tung ra những gói combo siêu rẻ khi mà cả vé máy bay khứ hồi, nghỉ khách sạn 4 sao 3 ngày 2 đêm mới chỉ có hơn 2 triệu đồng.
Đại diện một công ty du lịch Việt cho biết, đối với vé du lịch giá siêu rẻ như trên, các công ty du lịch phải bù lỗ để kích cầu nhưng chỉ có ở một thời điểm nhất định, sau đó phải trở về giá gốc.
Đối với vụ việc của Phòng vé Anh Anh, rất có thể ban đầu phòng vé này đã bù lỗ để cho một số khách hàng đầu tiên đi du lịch một cách thuận lợi. Rồi sau đó, khi "ôm" được một khoản tiền lớn chủ phòng vé đã đánh bài chuồn mất tích.
Đại diện Tổng cục Du lịch cũng thừa nhận, sau khi triển khai kích cầu du lịch sau thời gian giãn cách xã hội hoạt động du lịch lữ hành có nhiều lộn xộn. Dù dịch vụ kinh doanh lữ hành là ngành nghề có điều kiện và phải được cấp phép nhưng hiện nay có tình trạng nhà nhà, người người bán đi bán combo du lịch. Điều này dẫn đến xảy ra những sự việc đáng tiếc như của Phòng vé Anh Anh ở trên.
Tổng cục Du lịch vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương rà soát lại tất cả hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn. Với yêu cầu phải đảm bảo chất lượng du lịch cho khách, xử lý nghiêm các vi phạm.
Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi, Tổng cục Du lịch cũng khuyến cáo người tiêu dùng trước khi mua vé du lịch, cần tìm hiểu rõ các doanh nghiệp lữ hành đã được cấp phép hay chưa, thông qua trang web quanlyluhanh.vn.
Khánh Huyền - Hữu Trí - Gia Long - Dương Dũng
vtv.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484