24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vy Lam

Victoria (Australia) hoãn nới lỏng giãn cách xã hội do số ca Covid-19 tăng cao

Chuyên mục: Tin quốc tế
Victoria (Australia) hoãn nới lỏng giãn cách xã hội do số ca Covid-19 tăng cao

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố lùi thời hạn nới lỏng giãn cách xã hội đến ngày 12/7 do số ca nhiễm Covid-19 tại bang này gia tăng ca. Ảnh: AAP.

Chính quyền Victoria quyết định lùi thời hạn nới lỏng các biện pháp kiểm dịch đến ngày 12/7 sau khi liên tiếp ghi nhận hơn 10 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Bang Victoria của Australia ngày hôm nay (20/6) đã hoãn kế hoạch nới lỏng giãn cách xã hội dự kiến được áp dụng từ ngày 22/6 sau khi ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 mới liên tiếp gia tăng trong những ngày gần đây.
Chính quyền bang Victoria đã quyết định lùi thời hạn nới lỏng các biện pháp kiểm dịch đến ngày 12/7 sau khi liên tiếp ghi nhận hơn 10 ca nhiễm mới mỗi ngày trong những ngày gần đây.
Ngoài ra, các cuộc tụ tập ngoài trời sẽ giảm từ 20 xuống còn 10 người và số lượng khách đến thăm các gia đình sẽ chỉ còn 5 người. Trước đó Victoria dự kiến từ ngày 22/6 sẽ cho phép các địa điểm phục vụ ăn uống và giải trí được đón 50 khách hàng thay vì con số giới hạn là 20 người như hiện nay.
Thủ hiến Victoria Daniel Andrew ngày hôm nay cho biết kể từ tháng 4 đến nay một nửa số ca nhiễm của bang này là các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Ông Andrew cũng bày tỏ sự không hài lòng khi phải đưa ra quyết định giới hạn người dân đến thăm gia đình người thân, nhưng ông khẳng định đây là điều cần thiết khi số ca nhiễm mới mỗi ngày đang ở mức cao nhất trong hơn 2 tháng trở lại đây.
Ngày hôm nay Victoria ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 14 ca lây nhiễm từ các ổ dịch đã xác định, 6 ca nhiễm được phát hiện qua chương trình xét nghiệm thông thường, 4 trường hợp đang được điều tra và 1 ca nhiễm từ nước ngoài trở về nước.
Trong bối cảnh Australia có nguy cơ đối mặt với đợt dịch Covid-19 thứ 2, nước này đang mở rộng chương trình thử nghiệm vaccine (vắc-xin) phòng bệnh lao (BCG) để bảo vệ các nhân viên y tế trên toàn quốc.
Cơ quan y tế New South Wales dự kiến sẽ thử nghiệm vaccine phòng bệnh lao đối với 500 nhân viên y tế trên toàn bang. Trước đó vào tháng 3 vừa qua, Viện Nghiên cứu trẻ em Murdoch cũng đã thử nghiệm vaccine này tại bang Victoria. Đến nay đã có hàng trăm nhân viên y tế tại các thành phố gồm Melbourne, Adelaide và Perth đã được tiêm vaccine phòng bệnh lao BCG./.
Hữu Tiến/VOV-Australia
VOV

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665