24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Vị trí đầu tiên trong nội các của tân Tổng thống Mỹ đã được xác nhận

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vị trí đầu tiên trong nội các của tân Tổng thống Mỹ đã được xác nhận

hượng viện Mỹ xác nhận bà Avril Haines giữ chức Giám đốc tình báo quốc gia (DNI). Ảnh: NBC News

Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Avril Haines giữ chức Giám đốc tình báo quốc gia (DNI).

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/1, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Avril Haines giữ chức Giám đốc tình báo quốc gia (DNI), theo đó, bà Haines là quan chức đầu tiên trong nội các của tân Tổng thống Joe Biden được xác nhận.
Bà Haines được xác nhận với tỷ lệ 84 phiếu thuận và 10 phiếu chống. Bà Haines là quan chức đầu tiên và có thể là duy nhất trong chính quyền mới được quốc hội Mỹ xác nhận trong ngày đầu tiên nhậm chức của Tổng thống Biden.
Đây là số đề cử nhân sự nội các ít nhất được thông qua tại Thượng viện Mỹ vào ngày đầu tiên của chính quyền mới từ trước đến nay.
Cựu Tổng thống Barack Obama có 6 đề cử cho nội các được xác nhận vào ngày đầu tiên chính quyền; cựu Tổng thống George W. Bush có 7 đề cử được xác nhận; cựu Tổng thống Bill Clinton có 3 đề cử được xác nhận.
Đáng chú ý, số đề cử được Quốc hội Mỹ xác nhận trong ngày đầu tiên của chính quyền cựu Tổng thống Jimmy Carter là 8; số đề cử của cựu Tổng thống Richard Nixon được xác nhận lên tới 11.
Một số thành viên của đảng Dân chủ như Thượng nghị sĩ bang New Jersey Cory Booker và Thượng nghị sĩ bang Delaware Chris Coons đã bày tỏ hy vọng rằng Thượng viện sẽ thông qua nhiều đề cử nhân sự hơn trong ngày đầu tiên chính quyền của Tổng thống Joe Biden./.
Bùi Đại Thắng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484