24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quốc Anh

Vì sao vàng thế giới rớt mạnh nhưng trong nước vẫn neo ở mức cao?

Chuyên mục: Hàng hóa
Vì sao vàng thế giới rớt mạnh nhưng trong nước vẫn neo ở mức cao?

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhưng giá trong nước vẫn neo ở mức cao - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Từ mức gần 2.000 USD/ounce, giá vàng thế giới đã lao xuống mức 1.927 USD/ounce vào đêm qua. Lúc 9h30 sáng nay, 20-8, giá vàng thế giới hồi phục lên ngưỡng 1.939,1 USD/ounce.

So với mức giá sáng qua, giá vàng thế giới đã bốc hơi 56 USD/ounce (979.000 đồng/lượng).
Đây là phiên lao dốc thứ hai của giá vàng thế giới trong vòng một tuần qua. Lần này, giá vàng giảm là do giới đầu tư chốt lời sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7.
Không chỉ đưa ra thông báo về việc giới hạn lợi suất trái phiếu, FED cũng đang dè dặt hơn trong việc đưa ra các phản ứng chính sách tiền tệ với đại dịch COVID-19. Giới đầu tư đã nhân cơ hội này để chốt lời.
Với mức giá hiện nay, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 54,4 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên, giá vàng trong nước sáng nay giảm một thời gian ngắn rồi nhanh chóng bật tăng trở lại. Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng sáng nay ở mức 56,15 triệu đồng/lượng, rồi tăng lên 56,35 triệu đồng/lượng.
Với mức giá này, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 1,95 triệu đồng/lượng so với giá thế giới quy đổi.
Trong khi đó tiệm vàng Mi Hồng sáng nay đưa giá bán về mức 55,8 triệu đồng/lượng nhưng đến 9h20 tăng lên 56,2 triệu đồng/lượng.
Còn Công ty DOJI niêm yết giá vàng ở mức 55,95 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng giãn rộng. Như tại Công ty SJC, chênh lệch là 1,5 triệu đồng/lượng, tại Công ty DOJI cách biệt cũng lên đến 1,4 triệu đồng/lượng.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các công ty vàng cho hay việc giá vàng trong nước bật lên là do các công ty đề phòng rủi ro khi thấy giá vàng thế giới có dấu hiệu tăng trở lại. Còn sáng nay đa số người dân đến bán chứ không mua. Đặc biệt lực bán rất mạnh ở thời điểm mở cửa.
Với mức giá mua vào ngày hôm nay, những người mua vàng ở thời điểm giá 52-54 triệu đồng/lượng mới có lời. Còn những người mua vàng với giá cao hơn vẫn "ôm" vàng giá cao. Chính vì vậy theo các công ty vàng, hiện người mua đã kinh nghiệm hơn đợt sốt giá trước, do vậy không có cảnh đổ xô đi mua bán như đã từng xảy ra 2-3 tuần trước.
Trên thực tế, thị trường vàng hiện nay cũng "khó chơi" hơn vì giá vàng đảo chiều quá nhanh, các công ty vàng trong nước luôn "thủ" do vậy mức giá mua - bán chênh cao, gây bất lợi cho người mua - bán.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484