menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Chàng-Ngốc-Già (TS. Võ Đình Trí)
24HMoney đã kiểm duyệt

Vì sao Trung Quốc có những sản phẩm rẻ không tưởng?

Hỏi chatGPT-4 thì có những lý do sau:

1. Lợi thế theo quy mô: Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng sở hữu một trong những ngành công nghiệp sản xuất lớn nhất. Điều này cho phép các nhà sản xuất sản xuất hàng hóa trên quy mô lớn, thường dẫn đến giảm chi phí trên từng đơn vị.

2. Chi phí lao động thấp: Chi phí lao động ở Trung Quốc truyền thống đã thấp hơn so với các quốc gia phát triển ở phương Tây. Điều này có nghĩa là các công ty có thể trả lương thấp hơn cho người lao động, dẫn đến tổng chi phí sản xuất thấp hơn. Tuy nhiên, đáng chú ý là khoảng cách này đang thu hẹp vì mức lương ở Trung Quốc đã tăng lên trong những năm qua.

3. Tích hợp dọc: Nhiều công ty Trung Quốc có chuỗi cung ứng hoàn toàn nằm trong nước. Điều này có nghĩa là họ kiểm soát mọi khía cạnh của quá trình sản xuất, từ nguyên liệu thô đến sản phẩm hoàn thiện. Kiểm soát này có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí.

4. Trợ cấp: Chính phủ Trung Quốc cung cấp trợ cấp đáng kể cho một số ngành công nghiệp, có thể làm giảm chi phí sản xuất.

5. Tỷ giá hối đoái: Giá trị của đồng tiền Trung Quốc, Renminbi, thường thấp hơn so với các đồng tiền phương Tây. Điều này có nghĩa là đối với bán hàng quốc tế, hàng hóa Trung Quốc có thể được định giá cạnh tranh hơn.

6. Quy định ít nghiêm ngặt hơn: Trong một số trường hợp, các công ty Trung Quốc có thể không đối mặt với cùng mức độ quy định về môi trường hoặc lao động như các công ty ở các quốc gia phương Tây, có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sự thiếu quy định này cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác, như hư hại môi trường và điều kiện làm việc kém.

Tuy nhiên phải thêm điểm thứ 7, đó là chi phí R&D. Trong khi các doanh nghiệp thế giới đầu tư nhiều công sức tiền của thì các pháp sư có thể hô biến và tạo ra sản phẩm gần như tương tự khi copy. Thậm chí fake cũng có nhiều level fake.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Chàng-Ngốc-Già (TS. Võ Đình Trí)

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
14 Yêu thích
4 Bình luận 19 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại