24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Vì sao khối ngoại bán ròng kỷ lục trong nửa đầu năm 2021?

Chuyên mục: Chứng khoán
Vì sao khối ngoại bán ròng kỷ lục trong nửa đầu năm 2021?

Theo ông Lê Chí Phúc, trước bối cảnh khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh, khối ngoại thường rút ròng mạnh tại các thị trường mới nổi.

Forbes Vietnam đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Cơ hội và rủi ro ở vùng đỉnh lịch sử". Ông Lê Chí Phúc - Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư SGI đã đưa ra những nhận định về thị trường hiện tại đã có rủi ro lớn và thực sự bộc lộ ra sự ảnh hưởng của các yếu tố đó một cách rõ nét.
Giải thích về việc khối ngoại rút ròng mạnh trong nửa đầu năm 2021, ông Phúc đã đưa ra một giả thuyết khá thực tế.
Theo ông Phúc "nếu như coi thị trường thế giới là một cổ phiếu, còn thị trường mới nổi như Việt Nam có thể là một cổ phiếu penny. Thì trước bối cảnh khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh gây ra, dòng tiền đầu tư sẽ có xu hướng chạy sang các cổ phiếu large-cap hay bluechips để trú ẩn và phòng thủ và dẫn tới tình tràn khối ngoại rút ròng mạnh tại các thị trường mới nổi như Việt Nam".
Tuy nhiên, ông Phúc cũng cho rằng khi chiến dịch tiêm chủng vaccine đã được đẩy nhanh tại các quốc gia, đặc biệt là các nền kinh lớn, dòng vốn ngoại sẽ trở lại và đổ vào các thị trường mới nổi như Việt Nam. Do đó, trong thời gian tới, khối ngoại sẽ hút ròng trở lại, thậm chí là hút ròng mạnh.
Hùng
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484