menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trần Anh Quân

Vì sao iPhone 15 Pro Max không thể đạt đẳng cấp này của Samsung

Jon McCormack, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple, gần đây đã trả lời phỏng vấn trang web Numerama để nói về công nghệ trên iPhone 15 Pro Max.

Trong phần này, vị giám đốc điều hành của Apple đã giải thích lý do tại sao hệ thống ống kính tele của iPhone 15 Pro Max bị giới hạn ở mức zoom quang 5x trong bối cảnh đối thủ chính Galaxy S23 Ultra có khả năng mang lại zoom quang 10x.

Vì sao iPhone 15 Pro Max không thể đạt đẳng cấp này của Samsung

iPhone 15 Pro Max chỉ có khả năng zoom quang 5x.

Apple cho biết ống kính tele của iPhone 15 Pro Max có hệ thống ổn định camera tiên tiến nhất của công ty cho đến nay. Điều này được kết hợp với tính năng ổn định hình ảnh quang học và mô-đun dịch chuyển cảm biến 3D với khả năng tự động lấy nét.

McCormack tuyên bố rằng ống kính zoom 5x của iPhone 15 Pro Max có thể được ổn định “cực kỳ hiệu quả” so với ống kính zoom 10x. Ông nói thêm: “Nếu bạn nhìn vào zoom 10x, trừ khi bạn có bàn tay vững chắc nhất trên thế giới hoặc chân máy, nếu không thì nó thực sự khó sử dụng”.

Trong khi đó, giám đốc tiếp thị sản phẩm iPhone cấp cao Maxime Veron cũng đã được phỏng vấn và chia sẻ ý kiến choc biết ống kính 5x trên iPhone 15 Pro Max có khẩu độ f/2.8. Điều này cho phép “quản lý ánh sáng tuyệt vời”. Để so sánh, ống kính 10x của Galaxy S23 Ultra có khẩu độ f/4.9.

Được biết, khẩu độ thấp hơn cho phép cảm biến của máy ảnh có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho ảnh ở chế độ ban đêm. Điều đáng chú ý là zoom quang 5x chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max, còn iPhone 15 Pro bị giới hạn ở zoom quang 3x.

Vì sao iPhone 15 Pro Max không thể đạt đẳng cấp này của Samsung

Hạn chế zoom quang khiến người dùng phải tìm các lựa chọn thay thế khác.

Hạn chế của zoom quang trên iPhone 15 Pro Max đã khiến nhiều người đam mê nhiếp ảnh trên thiết bị di động và người hâm mộ Apple bối rối. Trong khi một số người kỳ vọng Apple sẽ mang khả năng zoom quang để cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị đối thủ có khả năng zoom quang lên tới 10x, việc công ty lựa chọn zoom quang 5x đã làm dấy lên cuộc tranh luận về tính hiệu quả của quyết định này. Bất cứ ai muốn zoom quang nhiều hơn sẽ phải tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn khác.

Cuối cùng, các tin đồn gần đây chỉ ra rằng Apple có kế hoạch mở rộng hệ thống ống kính tiềm vọng cho cả hai mẫu iPhone 16 Pro vào năm tới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại