menu
24hmoney
copy link Copy link
Lê Nam
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Vì sao H&M tham gia bán đồ cũ?

Khoảng 30.000 mặt hàng quần áo sẽ có sẵn trên trang web bán lại của H&M trong đợt đầu tiên.

Nhà bán lẻ thời trang nhanh H&M vừa trình làng chương trình bán đồ cũ (resale) vào thứ Ba với sự hợp tác của ThredUp, một nền tảng ký gửi trực tuyến đã hợp tác với nhiều thương hiệu khác nhau. ThredUp sẽ điều hành nền tảng trao đổi quần áo cũ của H&M.

Theo Abigail Kammerzell, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững của H&M Bắc Mỹ, H&M sẽ là nhà bán lẻ lớn nhất hợp tác với ThredUp và sự hợp tác này sẽ đánh dấu thị trường bán lại đầu tiên của nhà bán lẻ này tại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đã tham gia vào lĩnh vực quần áo cũ từ khoảng năm 2015 với nhiều thử nghiệm và học hỏi. Với những gì chúng tôi biết, chúng tôi hiểu mình cần tạo điều kiện để người tiêu dùng tham gia. Chúng tôi cần làm cho nó thân thiện với người dùng cũng như dễ dàng truy cập.”

Khoảng 30.000 mặt hàng quần áo sẽ có sẵn trên trang web bán lại của H&M trong đợt đầu tiên. ThredUp chịu trách nhiệm vận hành trang web và bổ sung bằng các sản phẩm H&M do người dùng gửi đến.

Kammerzell cho biết, H&M coi hoạt động bán lại là một phần trong nỗ lực thúc đẩy hướng tới các hoạt động bền vững, bao gồm cả việc ra mắt bộ sưu tập denim được làm bằng vật liệu tái chế và chương trình cung cấp phiếu giảm giá cho những khách hàng mang quần áo đi tái chế.

Các nhà bán lẻ quần áo khác, bao gồm Zara của Inditex và nhà bán lẻ thời trang trực tuyến SHEIN, cũng đã ra mắt thị trường bán lại khi người mua sắm ngày càng quan tâm đến các sáng kiến bền vững.

Nhiều người thường nghĩ động lực chính để người tiêu dùng mua hàng resale thường liên quan nhiều đến lợi ích cho môi trường. Tuy nhiên các thống kê cho thấy họ quan tâm đến nhiều thứ hơn.

Cụ thể, vấn đề môi trường chỉ xếp thứ 3 (12% khách hàng đề cập đến), xếp dưới các lợi ích như tiết kiệm tiền (22%) và tìm được các món hàng “độc đáo” (15%), theo báo cáo tháng 8 của Recurate, một công ty khởi nghiệp sáng tạo chuyên hỗ trợ các thương hiệu khởi động những chiến dịch bán đồ cũ. Còn nghiên cứu của Morning Consult chỉ ra rằng chỉ có 26% người tiêu dùng mua hàng đã qua sử dụng vì các lý do phát triển bền vững, kém xa so với 68% khách mua vì tiết kiệm tiền.

Thị trường bán lại được dự báo sẽ đi lên rất mạnh trong năm 2023. Năm ngoái, từ những ông lớn thời trang nhanh như Shein cho đến các thương hiệu siêu sang như Rolex, tất cả đều đang thực hiện những dự án bán đồ cũ.

Nếu lúc trước, khi mua một món đồ giá trị lớn như xe hơi thì người mua mới hay nghĩ đến giá trị bán lại. Tuy nhiên hiện nay việc này áp dụng cho cả những người mua quần áo hoặc phụ kiện. Báo cáo của Recurate cho thấy có đến 48% người mua mua quần áo và phụ kiện mới có ý định bán lại sau này.

Công ty môi giới Morningstar ước tính rằng thị trường bán lại có thể tăng lên 300 tỷ USD vào năm 2031. Thành thử, việc H&M tham gia bán đồ cũ cũng là một việc dễ hiểu.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia

Ngày của Bank!

Lê Lâm
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại