24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Vì sao giá vàng leo dốc cao nhất trong 9 năm?

Chuyên mục: Hàng hóa
Vì sao giá vàng leo dốc cao nhất trong 9 năm?

Giá vàng ở mức cao nhất trong gần 9 năm. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Vàng, một tài sản trú ẩn truyền thống, được thúc đẩy dựa trên kỳ vọng những nỗ lực kích thích tài khóa có thể dẫn đến lạm phát và khiến đồng USD suy yếu.

Trang Marketwatch đưa tin, các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng giá vào ngày 21/7 để đóng cửa ở mức cao nhất trong gần 9 năm và bạc leo lên mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2014, với kim loại quý được hỗ trợ bởi một thỏa thuận về kế hoạch cứu trợ tài khóa của các nhà lãnh đạo châu Âu cùng với kỳ vọng chi tiêu bổ sung từ Chính phủ Hoa Kỳ.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài 4 ngày với một thỏa thuận về gói ngân sách và gói cứu trợ trị giá 1,8 ngàn tỷ euro (2,1 nghìn tỷ USD) nhằm bảo vệ các nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau đại dịch COVID-19.
Thỏa thuận của EU cũng mang đến hỗ trợ cho chứng khoán, với việc các chỉ số chứng khoán Mỹ đều tăng điểm trên Phố Wall. Tuy nhiên, vàng, một tài sản trú ẩn truyền thống, cũng được thúc đẩy dựa trên kỳ vọng những nỗ lực kích thích tài khóa có thể dẫn đến lạm phát và khiến đồng USD suy yếu.
Đồng USD suy yếu có thể tác động tích cực đến hàng hóa được định giá bằng tiền tệ, làm chúng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác. Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác - lùi gần 0,8% xuống 95,10, mức thấp nhất kể từ tháng 3.
“Rõ ràng, việc thông qua quỹ phục hồi kinh tế của EU kết hợp với việc bắt đầu đàm phán về một gói kích thích khác của Mỹ cung cấp nền tảng vững chắc cho đà tăng của vàng”, các chuyên gia phân tích tại Zaner Metals, nhận định.
Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 vọt 6,8% lên 21.557 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 3/2014. Hợp đồng tương lai giao tháng 9 tiến 1,5% lên 2.958 USD/lb.
(Theo Marketwatch)
PHƯƠNG LINH
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484