24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Vì sao đô la Mỹ tăng trong phiên giao dịch sớm ở Hoa Kỳ?

Chuyên mục: Tài chính
Vì sao đô la Mỹ tăng trong phiên giao dịch sớm ở Hoa Kỳ?

Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng so với tất cả các loại tiền tệ chính sáng nay, sau khi tổng thống Donald Trump phát biểu rằng: “Đây là một thời điểm thích hợp để có một đồng đô la mạnh”. Tuy nhiên, lí do thật sự khiến đồng tiền này tăng là vì những lý do khác, Trump thực ra không có tác động lớn nào đến chuyển động của đồng tiền này.

Thay vào đó, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất âm. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rõ vào thứ Tư rằng họ không xem xét lãi suất âm vì hiệu quả của biện pháp này là không rõ ràng và ngân hàng trung ương có các công cụ khác để tận dụng. Lo ngại rủi ro cũng đang khiến đồng đô là với hợp đồng tương lai Dow Jones 30 xuống thêm 200 điểm, thêm vào mức giảm 500 điểm ngày hôm qua.
Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Nhà Trắng đang xem xét các lại khoản đầu tư của Hoa Kỳ và nghi ngờ các hoạt động kế toán của các công ty Trung Quốc. Mặt khác, Trung Quốc có thể cắt giảm đầu tư quỹ hưu trí của Hoa Kỳ. Điều này thực sự không tốt cho thị trường và góp phần khiến cổ phiếu. bị bán tháo mạnh mẽ. Hồ sơ xin hỗ trợ thất nghiệp tăng nhiều hơn dự kiến, một lí do khác cho sự suy giảm của cổ phiếu. Mức tăng của cổ phiếu trong 24 giờ tới có thể khiêm tốn vì báo cáo doanh số bán lẻ được công bố vào Thứ Sáu đang được dự đoán sẽ rất yếu, do hoạt động buộn bán đã ngừng lại vào tháng Tư. Chỉ số tâm lý tiêu dùng của Đại học Michigan cũng được lên kế hoạch công bố và, và mặc dù được dự đoán ​​sẽ trở nên xấu đi, mức suy giảm có thể không quá tồi tệ khi các quốc gia bắt đầu mở cửa trở lại.
Ngân hàng Anh cũng không xem xét lãi suất âm, theo Thống đốc Andrew Bailey. Ngân hàng trung ương chắc chắn sẽ tiếp tục nới lỏng, rất có thể bằng cách mua lại tài sản. Nhưng tâm lý thị trường đã bình tĩnh hơn trong vài tuần qua, và hệ thống tài chính của Vương quốc Anh có thể xử lý mối căng thẳng lớn hơn. Quan trọng nhất, ngân hàng lo ngại rằng lãi suất âm sẽ tạo ra vấn đề mới, tương tự như quan điểm của Fed. Đồng bảng Anh đang giao dịch thấp hơn so với đồng đô la bất kể quan điểm của BoE về tỷ lệ âm là như thế nào. Trong khi đó, phiên phục hồi của đô la Mỹ đã khiến EUR/USD giảm xuống dưới 1.08. Dữ liệu kinh tế từ châu Âu khá trái ngược, với Pháp báo cáo tỷ lệ thất nghiệp giảm, Đức báo cáo giá bán sỉ thấp hơn trong tháng Tư. Số GDP quý đầu tiên sẽ được công bố vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ giảm mạnh.
Đồng tiền yếu nhất là đô la Úc. Khoảng 594,000 người đã mất việc làm trong tháng 4, con số tồi tệ nhất từ trước đến nay đối với Úc. Hơn 220,000 trong số đó là công việc toàn thời gian, phần còn lại là bán thời gian. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 6.2%, thấp hơn mức dự báo là 8.2%. Triển vọng lạm phát người tiêu dùng cũng giảm, nhưng mối quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc xấu đi là một trong những lý do chính cho sự yếu kém của đồng đô la Úc. Chỉ số sản xuất công nghiệp của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tối nay, thông tin này sẽ có tác động đáng kể đến thị trường tiền tệ.
Đô la New Zealand cũng dự kiến ​​sẽ suy giảm do triển vọng tương lai ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ. Tuy nhiên, chính phủ đã công bố gói kích thích tài khóa trị giá 50 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế và giúp giảm bớt gánh nặng của RBNZ. Chỉ số PMI sản xuất được lên kế hoạch phát hành vào tối nay và do phong tỏa, chúng tôi dự kiến hoạt động sản xuất giảm mạnh vào tháng 3 và tháng 4. Không có dữ liệu nào mới sẽ được công bố từ Canada trong thời gian gần, nhưng USD/CAD tiếp tục tăng 4 ngày liên tiếp mặc dù giá dầu tăng.
Link Nguồn
Kathy Lien
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484