menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Hải Vân
24HMoney đã kiểm duyệt

Vì sao công viên Hello Kitty của BRG bị Hà Nội thu hồi?

Sau hơn 4 năm công bố dự án (tháng 5/2019), đến nay dự án tổ hợp công viên giải trí và phụ trợ (dự án công viên Hello Kitty) tại 151, 153 Yên Phụ, quận Tây Hồ của Tập đoàn BRG vẫn trong tình trạng chưa thành hình.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vừa quyết định chấm dứt hoạt động dự án Tổ hợp công viên giải trí và phụ trợ tại 151, 153 Yên Phụ (quận Tây Hồ). Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội - một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn BRG. Dự án có tên thương mại là Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, lý do chấm dứt hoạt động dự án là nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong 6 tháng kể từ ngày không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội yêu cầu nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành thanh lý dự án đầu tư và thực hiện nghĩa vụ của nhà đầu tư theo quy định pháp luật.

Phía Tập đoàn BRG cho biết không dừng dự án công viên Hello Kitty. Thời gian tới, đơn vị này sẽ thống nhất lại với Công ty Sanrio Hong Kong - đơn vị sở hữu thương hiệu nhân vật Hello Kitty về vị trí mới đặt dự án.

Được biết, dự án vui chơi giải trí này nằm tại số 151, 153 Yên Phụ, Tây Hồ, quy mô khu đất gần 30.000m2. Năm 2018, Hà Nội đã có quyết định chủ trương đầu tư và duyệt quy hoạch cho dự án, với 8 tầng và mật độ xây dựng 80%. Theo quyết định chủ trương đầu tư của TP Hà Nội, công viên Hello Kitty dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Tuy nhiên do quá trình phê duyệt thủ tục dự án kéo dài nên dự án không thể khởi công ngay sau đó.

Đến tháng 5/2019, BRG cho biết dự án công viên Hello Kitty đang chuẩn bị được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Tuy vậy, dự án sau đó lại rơi vào tình trạng "đắp chiếu".

Trước đó, năm 2016, Tập đoàn BRG và Công ty Sanrio Hong Kong đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển công viên giải trí với các nhân vật của Sanrio. Đây được kỳ vọng là công viên giải trí trong nhà mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại Hà Nội. Các hạng mục giải trí của công viên Hello Kitty cũng rất đa dạng, gồm: các trò chơi giải trí, điểm tham quan, chương trình diễu hành, nhà hát... Tuy nhiên, phía doanh nghiệp Việt Nam chưa từng công bố tổng mức đầu tư của dự án này.

Theo thông tin giới thiệu trên website doanh nghiệp, Tập đoàn BRG được sáng lập bởi bà Nguyễn Thị Nga từ năm 1993, khởi tạo với ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp này có địa chỉ trụ sở chính tại số 198, phố Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Tập đoàn BRG được biết đến là nhà đầu tư nổi bật ở lĩnh vực khách sạn, vui chơi giải trí, bán lẻ, sản xuất và thương mại dịch vụ, bất động sản, tài chính, sân golf…

Trong lĩnh vực khách sạn, Tập đoàn BRG hiện vận hành nhiều khách sạn đẳng cấp quốc tế của các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới gồm Marriott, Hilton, IHG, Four Seasons,…

Ở lĩnh vực bất động sản, một trong những dự án lớn nhất của Tập đoàn BRG đó là dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội với quy mô vốn gần 4,2 tỷ USD hợp tác cùng Tập đoàn Sumitomo, một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Nhật Bản và thế giới.

Ngoài ra, Tập đoàn BRG cũng xây dựng các tổ hợp khu đô thị, khu biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại và tòa tháp văn phòng hạng A, đáp ứng nhu cầu toàn diện của thị trường…

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại