24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Vì sao Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bài phát biểu của Tổng thống Trump?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vì sao Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bài phát biểu của Tổng thống Trump?

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xé bản sao bài phát biểu thông điệp liên bang của Tổng thống Trump - Ảnh cắt từ clip

Tổng thống Donald Trump từ chối bắt tay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lúc chuẩn bị phát biểu thông điệp liên bang. Bà Pelosi đáp trả bằng cách xé bản sao bài phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ và cho đó là "cách lịch sự nhất".

Sáng 5.2 (tối 4.2 giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu thông điệp liên bang tại Hạ viện trong bối cảnh sắp được tuyên vô tội trong phiên luận tội do đảng Dân chủ khởi xướng.
Trước khi đọc thông điệp liên bang, Tổng thống Trump cầm 2 bản sao bài phát biểu đưa cho Phó tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngồi phía sau. Bà Pelosi chìa tay ra để bắt nhưng Tổng thống Trump quay đi. Hành động này khiến bà Pelosi chỉ biết nhún vai cười trừ.
Theo Reuters, Tổng thống Trump và bà Pelosi đã không nói chuyện với nhau kể từ cuộc họp ở Nhà Trắng vào tháng 10.2019 về vấn đề Syria. Trong quãng thời gian sau đó, bà Pelosi công bố mở cuộc điều tra tại Hạ viện đối với nghi án Tổng thống Trump gây sức ép lên nhà lãnh đạo Ukraine nhằm điều tra đối thủ tranh cử tổng thống phía đảng Dân chủ là cựu phó Tổng thống Joe Biden.
Quay lại buổi đọc thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ ngày 4.2, đáp lại cử chỉ không thân thiện của ông Trump, bà Pelosi không nhắc đến cụm từ “đặc quyền và vinh dự lớn” khi giới thiệu Tổng thống Trump với toàn bộ những người dự khán, và đây là điều khác biệt so với những lần phát biểu trước đây.
Tổng thống Trump cũng không nhắc đến chuyện luận tội ông trong bài phát biểu thông điệp liên bang dài 80 phút. Khi ông Trump kết thúc bài phát biểu, bà Pelosi ngồi phía sau đã xé đôi bản sao bài phát biểu của ông Trump.
Khi được hỏi về lý do xé bài phát biểu thông điệp của Tổng thống Trump, bà Pelosi nói “vì đó là cách lịch nhất so với những lựa chọn khác”.
Vi Trân
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484