Hoàng Hảo

Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu không cho chuyển mục đích sử dụng đất?

Chủ đề: Bất Động Sản
Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu không cho chuyển mục đích sử dụng đất?

Nhiều tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là do kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Từ đầu tháng 1/2022 đến nay, nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra thông báo tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn. Quyết định khiến nhiều người dân lo lắng, khó hiểu.

Cụ thể, vào ngày 14/1, UBND thành phố Bà Rịa ra thông báo số 108 với nội dung, tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn cho đến khi Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của địa phương được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Tương tự, ngày 5/1/2022 huyện Long Điền cũng có thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn. Trước đó, vào ngày 20/12/2021 UBND Châu Đức cũng đã có quyết định tương tự.

Theo các địa phương, việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo một số địa phương cho biết, lý do thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn là kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 dự kiến sẽ được phê duyệt trước Tết Nguyên đán.

Theo Duy Quang/Tienphong.vn

Báo Xây Dựng

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề