menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Vương Chúc Pro

Vĩ mô thế giới quan trọng tuần cuối tháng ba

Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng cá nhân lõi (PCE), thước đo ưa thích của Fed về lạm phát, vào Thứ Sáu.

Chỉ số này được dự báo sẽ tăng 0,3% trong tháng 2 sau mức tăng hàng tháng lớn nhất trong một năm vào tháng trước.Tuần trước, Fed vẫn giữ nguyên kế hoạch về 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, mặc dù đã điều chỉnh lại dự báo tăng trưởng kinh tế và cho biết các quan chức muốn có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang chậm lại trước khi giảm bớt.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và các thống đốc Fed Lisa Cook và Christopher Waller sẽ có bài phát biểu trong tuần này.

Các nhà phân tích tại Macquarie cho biết: “Chúng tôi cho rằng các quan chức của Fed trong những tuần này sẽ có quan điểm diều hâu hơn, đặc biệt là về lộ trình dài hạn của chính sách lãi. Giọng điệu ôn hòa của Powell khiến chúng tôi hơi ngạc nhiên và có thể đi ngược lại suy nghĩ của các quan chức khác”.Tuy nhiên, bản cập nhật về các dự báo kinh tế của Fed cho thấy các đồng nghiệp của Powell đang kỳ vọng tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, lạm phát cao hơn và mức tăng khiêm tốn trong lãi suất dài hạn của Fed. Điều này cho thấy quan điểm ít ôn hòa hơn so với bức tranh do người đứng đầu Fed đưa ra.

Vĩ mô thế giới quan trọng tuần cuối tháng ba

Lịch kinh tế cũng bao gồm dữ liệu về doanh số bán nhà mới, đơn đặt hàng lâu bền, GDP sửa đổi và báo cáo hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Vương Chúc Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả