24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Ví điện tử lên ngôi mùa dịch

Chuyên mục: Tài chính
Ví điện tử lên ngôi mùa dịch

Đi chợ online, mua hàng online đang trở thành xu hướng mùa sắm thời dịch, khi tất cả các cửa hàng ăn uống, dịch vụ cũng đều đồng loạt chỉ bán “take away”. Đi kèm với đó, các phương thức thanh toán online cũng được ưa chuộng, trong đó ví điện tử đang thực

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường Cimigo đã đưa ra kết quả khảo sát về xu hướng người dùng ví điện tử, cho thấy người dùng thường sử dụng ví điện tử để nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, đặt đồ ăn và đặt xe công nghệ. MoMo, Moca và ZaloPay là ba ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất ở TP.HCM và Hà Nội. Cụ thể, người dùng chi tiêu trung bình 230.000-274.000 đồng/giao dịch, với tần suất khoảng 1,6-2,2 giao dịch/ngày.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các cửa hàng dịch vụ đã nhanh chóng “chuyển hàng” từ quầy lên mạng, hàng loạt các dịch vụ đi chợ online, mua sắm online ra đời. Thanh toán điện tử cũng vì thế mà được ưa chuộng hơn bao giờ hết.
Vừa thanh toán đơn hàng thực phẩm bằng ví điện tử MoMo, chị Hoàng Bích Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Trước đây mình có cài ví điện tử nhưng không hay sử dụng nhiều. Mấy ngày nay phải làm việc tại nhà, mình được bạn bè gợi ý dịch vụ đi chợ online trên các ứng dụng giao hàng nhanh. Sử dụng ví điện tử để thanh toán mình có thể được giảm giá từ 10%-50% tùy mặt hàng, bên cạnh đó còn có thể thanh toán các loại hóa đơn một cách nhanh chóng. Mình thấy thanh toán qua ví điện tử rất tiện lợi lại an toàn trong mùa dịch.
Với nhiều bạn trẻ, việc sử dụng ví điện tử để thanh toán đã trở thành một thói quen, mùa dịch ở nhà có thể đặt đồ ăn và thanh toán qua ví, không chỉ tiện lợi mà còn được hưởng nhiều ưu đãi. Bạn Phạm Văn Bình (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: Mình hay đặt đồ ăn qua các app giao đồ nhanh, những ngày này phải ở trong nhà vì dịch nhưng các app này vẫn giao đồ và còn kèm theo nhiều khuyến mãi khi thanh toán qua ví điện tử. Không chỉ được giảm giá lên tới 50%, mình còn đặt được nhiều đồ với giá chỉ 0 đồng.
Hiện nay, khuyến mãi là một trong những chiến lược hàng đầu được các ví điện tử áp dụng để thuyết phục người dùng sử dụng thương hiệu. Không chỉ trong mùa dịch, các ví điện tử luôn thường xuyên đưa ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn mỗi ngày cho người dùng.
Với việc thanh toán hóa đơn qua ví điện tử, khách hàng có thể được hoàn tiền từ 10% - 20%, kể cả khi mua data, thẻ điện thoại, thẻ game, đặt chỗ nhà hàng, đặt vé máy bay, vé xem phim… người dùng cũng có thể nhận được ưu đãi hấp dẫn đến từ ví điện tử và cả nhà cung cấp.
Trong tình hình dịch Covid-19 đang chuyển biến ngày càng phức tạp, NHNN cũng đã khuyến cáo người dân hạn chế dùng tiền mặt và tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh. Gần đây nhất, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu người dân bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Nhiều chuyên gia kinh tế cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng các phương tiện thanh toán không tiền mặt vừa đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm vừa là một phương thức thanh toán văn minh và hiện đại.
Quỳnh Trang
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484