Mr Chúc Pro

Vì đâu giá dầu thô giảm đột ngột ?

Chuyên mục: Chuyên gia

Giá dầu thô giảm đột ngột vào thứ tư, hạn chế phần nào đà tăng trong tháng này trong bối cảnh nguồn cung bị gián đoạn bắt nguyền từ việc Nga xâm lược Ucraine.

Giá dầu giảm diễn ra trong bối cảnh Mỹ có thể đạt được những tiến bộ trong việc khuyến khích sản xuất nhiều dầu hơn từ các nguồn khác. Reuters đưa tin, Iraq cho biết họ có thể tăng sản lượng nếu OPEC+ yêu cầu. Ngoại trường Antony Blinken cũng phát tín hiệu rằng UAE sẽ hỗ trợ OPEC+ tăng sản lượng.

Tuần trước, cơ quan năng lượng quốc tế đã giải phóng 60 triệu thùng dầu dự trữ để bù đắp cho sự gián đoạn nguồn cung sau cuộc xâm lược Nga và cơ quan này gọi động thái này là " một phản ứng ban đầu" và có thể phát hành thêm nếu cần.

Dưới góc nhìn của cá nhân tôi, giai đoạn này sẽ có những tin tức ngắn hạn nhằm điều chỉnh giá dầu. Căng thẳng giữa Nga - Ucraine không dễ gì nhanh chóng được bình thường hóa; các yếu tố nguồn cung chưa sớm để đáp ứng ngay nhu cầu đang tăng của thị trường. Giá dầu đang tăng nóng, sẽ cần một giai đoan ngắn để phân phối và sẽ tiếp tục đà tăng. Trước thời điểm xung đột giữa Nga - Ucraine xảy ra, nhiều ngân hàng lớn đã dự báo giá dầu thô sẽ lên mức 120$/ thùng. Hiện tại, căng thẳng địa chính càng khiến giới đầu tư lo ngại, giá dầu còn tăng mạnh hơn nữa.

-----------------------------------

ĐẦU TƯ HÀNG HÓA liên thông QUỐC TẾ qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV); cấp phép và quản lý Bộ Công Thương.

Liên Hệ Hỗ Trợ Tìm Hiểu - Tư Vấn Đầu Tư - Hợp Tác

Hotline/Zalo: 098 229 6860 - Chúc

(Ghi rõ người giới thiệu "Chúc - 24h" để được duyệt tham gia)

Mr Chuc

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Mr Chúc Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
4 Bình luận 19 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm