24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Vì đâu dân Trung Quốc ‘dậy sóng’ khi tỉ phú Bill Gates ly hôn?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vì đâu dân Trung Quốc ‘dậy sóng’ khi tỉ phú Bill Gates ly hôn?

Tỉ phú Bill Gates và vợ khi còn mặn nồng bên nhau vào năm 2014 - AFP

Vụ ly hôn của tỉ phú Bill Gates gây xôn xao lớn tại Trung Quốc, với tầm ảnh hưởng hơn cả vụ ly hôn của tỉ phú Jeff Bezos trước đó.

Đài CNN ngày 5.5 đưa tin vụ ly hôn đình đám của tỉ phú Bill Gates và bà Melinda Gates đã bất ngờ “gây bão” tại Trung Quốc, với sức ảnh hưởng vượt xa vụ ly hôn của tỉ phú Jeff Bezos vào năm 2019.
Từ khóa “Bill Gates’ divorce” (tạm dịch: vụ ly hôn của Bill Gates) đã thu hút 830 triệu lượt xem và 66.000 lượt bình luận trên mạng Weibo của Trung Quốc tính đến ngày 5.5.
Con số trên vượt xa số 91 triệu lượt xem trên mạng xã hội này của Trung Quốc khi tỉ phú Bezos ly hôn với vợ là bà MacKenzie Scott.
Cư dân mạng Weibo “lăn tăn” về đủ thứ chuyện, từ việc cặp đôi trên chia khối tài sản khổng lồ như thế nào, cho đến việc liệu cuộc ly hôn có ảnh hưởng đến Microsoft hay quỹ từ thiện của họ không.
Thông qua quỹ Bill & Melinda Gates, cặp đôi chung sống 27 năm trên đã chi 53,8 tỉ USD giúp từ thiện trọng các lĩnh vực y tế, xóa nghèo và nhiều sáng kiến khác trên toàn cầu. Tài sản của tỉ phú Bill Gates trị giá khoảng 146 tỉ USD, theo Bloomberg, và cặp đôi đã cam kết sẽ quyên góp phần lớn tài sản của họ.
Dù tỉ phú Bill Gates không còn điều hành Microsoft, công ty này đã mất nhiều thập niên xây dựng thiện chí với Bắc Kinh. Sản phẩm của công ty hiện diện đáng kể tại Trung Quốc, dù các công ty công nghệ khác của phương Tây không gặp thuận lợi như thế.
Trong khi Facebook bị chặn tại Trung Quốc, LinkedIn của Microsoft vẫn nằm trong số ít công cụ truyền thông xã hội phương Tây hiện diện tại Trung Quốc. Tương tự, công cụ tìm kiếm Bing cũng hoạt động ở Trung Quốc, trong khi Google thì bị đóng cửa từ lâu.
Thành công kinh doanh cũng góp phần khiến tỉ phú Bill Gates có sức thu hút, với hơn 4,1 triệu người theo dõi trên Weibo, vượt qua CEO của Tesla là Musk (1,7 triệu lượt) và CEO Tim Cook của Apple (1,4 triệu lượt).
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484