Phạm Thái Học
Một năm buồn của ngành vận tải hành khách

Vé tàu xe dịp Tết vẫn còn nhiều

Chuyên mục: Kinh doanh
Vé tàu xe dịp Tết vẫn còn nhiều

Mặc dù Tết Nguyên đán đang đến rất gần nhưng đến thời điểm này vé tàu xe vẫn còn khá nhiều.

Do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhu cầu đi lại của người dân không cao. Ghi nhận trên hệ thống bán vé tàu và các ứng dụng mua vé khác, hiện còn khá nhiều vé tàu gồm cả giường nằm và ghế ngồi, nhất là chặng dài.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, ngành dự kiến cung ứng khoảng 210 nghìn chỗ cho cả trước và sau Tết. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đến nay toàn ngành bán chưa bán được 30.000 vé.

Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, lượng hành khách đi lại trên các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô tại các bến xe cũng đã sụt giảm nhiều. Từ ngày 13/10 đến hết ngày 31/12/2021, lượng hành khách đi lại thông qua các bến giảm 95% so với cùng thời gian năm 2020 và giảm 98% so với ngày thường trước dịch bệnh (số liệu năm 2019).

Theo phân tích của các bến xe khách liên tỉnh tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết có sự thay đổi lớn vì ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài.

Thu nhập của người dân bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh nên việc di chuyển về quê đón Tết của người lao động cũng bị ảnh hưởng theo. Hiện nay, quy định quản lý người dân di chuyển có sự khác nhau giữa các địa phương khiến nhiều hành khách ngần ngại không đặt mua vé dù có nhu cầu.

Tại Bến xe miền Tây, trên cơ sở phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán 2021 và tình hình hành khách đi lại hiện nay, dự báo sản lượng hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 giảm 30 - 40% so với cùng kỳ năm trước, lượng khách chủ yếu tập trung từ ngày 26 - 29 tháng Chạp.

VTV Digital

vtv.vn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục