24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thái Minh

Vé máy bay mùa du lịch giảm mạnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Vé máy bay mùa du lịch giảm mạnh

Để có thể kích cầu du lịch hậu dịch, các hãng bay đang đồng loạt tung khuyến mãi, giảm giá vé máy bay, nhất là đối với các chặng bay nội địa. Theo khảo sát, mức giá vé năm nay giảm mạnh từ 20%-40% so với mọi năm.

Sau thời gian dài gần như “đóng băng” vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, các hãng bay đã đồng loạt tái khởi động, đón đầu mùa du lịch hè 2020 bằng hàng loạt các chương trình khuyến mãi. Đây cũng chính là hành động nhằm hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020.
Đơn cử như Bamboo Airways đang mở bán vé “Chào hè 2020” với mức giá chỉ từ 45.000 đồng/chiều cho loạt hành trình nội địa như TP.Hồ Chí Minh – Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh – Đà Lạt, Hải Phòng – Quy Nhơn. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đang mở bán loạt vé máy bay có giá chỉ từ 49.000 đồng/một chiều (tương đương 525.000 đồng/một chiều bao gồm thuế, phí) cho chặng bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, áp dụng từ nay đến hết ngày 30/06/2020. Theo khảo sát giá vé máy bay trên thị trường mùa hè năm nay cho thấy, các chặng du lịch nội địa đang giảm 20-40% so với năm ngoái.
Đặt vé máy bay khứ hồi cho một người lớn và hai trẻ nhỏ chặng Hà Nội - Nha Trang với giá chưa đến 1 triệu đồng, chị Nguyễn Ngọc Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đây là lần đầu tiên chị thấy giá vẻ giảm mạnh. Theo chị Ngọc Anh, hằng năm, nếu muốn nhận được giá rẻ cần “săn” vé trước nhiều tháng, tuy nhiên cũng không nhận được mức giá ưu đãi như bây giờ.
Anh Phạm Văn Bình, đại lý vé máy bay (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: Thời gian dịch hầu như không có khách đặt vé đi du lịch. Khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát, gần đây lượng khách mua vé tăng lên mỗi ngày. Có những chuyến đã hết vé đặt đến vài tháng sau. Dự báo sắp tới lượng khách mua sẽ còn tăng lên vì các hãng hàng không đang tích cực giảm giá để thu hút khách hàng.
Bên cạnh đó, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, trong đó quyết định miễn phí bảo lãnh phát sinh trong năm 2020 đối với các khoản vay được Chính phủ bảo lãnh cho các doanh nghiệp hàng không còn dư nợ đến ngày 31/12/2019. Đồng thời giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa từ tháng 3 cho đến hết tháng 9/2020, áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá từ tháng 3 cho đến hết tháng 9/2020. Các chuyên gia đánh giá đây sẽ là điều kiện để các hãng hàng không có thể tái khởi động tích cực sau dịch, thực hiện các chương trình khuyến mãi để kích cầu du lịch phục hồi nhanh chóng.
Một số hãng hàng không cũng cho biết, sẽ thêm các đường bay trong tháng 6 để có thể phục vụ nhu cầu đi lại trong nước đang tăng nhanh chóng. Tính đến giữa tháng 5, Vietnam Airlines đã mở thêm 5 đường bay mới. Sang tháng 6, hãng này cho biết sẽ tính toán mở mới thêm 6 đường bay nội địa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng bay trong nước. Đại diện Bamboo Airways cũng cho biết từ ngày 1/6, hãng này sẽ tăng số lượng chuyến bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh lên 16 chuyến/ngày bằng dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, trung bình khoảng 2 tiếng có một chuyến bay/chặng vào tất cả các ngày trong tuần. Đồng thời, trong tháng 6 sẽ khôi phục hoàn toàn mạng bay trong nước.
Bên cạnh việc giảm giá vé máy bay, các hãng hàng không cũng tích cực kết hợp cùng các các công ty du lịch uy tín để có thể xây dựng những tour du lịch hấp dẫn với giá ưu đãi. Có thể nhận thấy, thị trường du lịch nội địa đang có sự khởi sắc sau khi dịch bệnh được kìm chế ở Việt Nam. Theo ghi nhận tại Vietravel, vào đầu tháng 5, ngày đầu tiên mở cửa hoạt động trở lại có khoảng 100 khách đăng ký tour, và con số đang tăng dần lên từng ngày. Tính đến thời điểm hiện tại khoảng 1200 lượt khách mua tour mỗi ngày. Các chuyên gia cho rằng, khi các chặng bay quốc tế vẫn chưa ấn định thời điểm quay trở lại thì chặng bay nội địa chính là thị trường tiềm năng dành cho các hãng hàng không.
Bà Phạm Thị Hằng, chủ chuỗi khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel chia sẻ: Việc các hãng hàng không giảm giá vé máy bay nội địa như hiện tại sẽ góp phần thúc đẩy du lịch nội địa hồi phục nhanh hơn sau dịch, nhất là khi mùa du lịch hè đang tới gần. Tuy vậy, vẫn còn cần một thời gian khá dài để ngành du lịch và những ngành liên quan có thể phục hồi và trở lại bình thường như trước dịch.
Trang Quỳnh
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484