24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Về Hải Dương đón Tết nhưng khai ở Hà Nội, nữ giáo viên bị phạt 10 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Về Hải Dương đón Tết nhưng khai ở Hà Nội, nữ giáo viên bị phạt 10 triệu đồng

Chốt kiểm soát người và phương tiện từ Hải Dương về Hải Phòng trên Quốc lộ 5 qua khu vực ga Dụ Nghĩa (An Dương, Hải Phòng).

Nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo không trung thực khi về từ vùng dịch bị phạt 10 triệu đồng và tạm dừng giảng dạy, chờ kỷ luật tiếp theo.

Trưa 23/2, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Minh Quý – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) cho biết, UBND quận Lê Chân vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với cô giáo H.Th.Th. do khai báo không trung thực, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng có quyết định tạm dừng giảng dạy và bố trí giáo viên khác dạy thay cô giáo Th. đang cách ly tập trung.
Ông Nguyễn Minh Quý cho biết thêm, sau thời gian cô giáo Th. hoàn thành cách ly và trở lại trường, Hội đồng giáo dục nhà trường sẽ họp bàn, quyết định hình thức xử lý kỷ luật theo quy định của ngành đối với cô giáo Th. về những vi phạm liên quan.
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, cô giáo Th. xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết, nhưng hiệu trưởng không đồng ý. Ngày 8/2, giáo viên này nhắn tin xin phép lên Hà Nội ăn Tết cùng với anh trai. Vị hiệu trưởng khuyến cáo là Hà Nội đang có dịch, không nên đi.
Đêm 11/2 (30 Tết), hiệu trưởng gọi điện kiểm tra thì giáo viên Th. báo cáo đang ở Hà Nội. Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, cô giáo này về nhà, khai báo với tổ dân phố và phường An Dương là đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) và về trong ngày.
Nhưng trên thực tế, chiều 9/2, cô Th. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa (An Dương, Hải Phòng) và được chồng đón bằng xe riêng về xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, huyện Thanh Hà, Hải Dương.
Khoảng 14h30 ngày 15/2, cô Th. đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa và đi xe buýt về nhà riêng ở phố An Dương.
Chiều 18/2, Trường THPT Trần Nguyên Hãn có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Hải Phòng, UBND quận Lê Chân và các cơ quan chức năng. Ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, cô Th. và những người liên quan đang đi cách ly. Kết quả xét nghiệm, giáo viên T. âm tính với SARS-CoV-2.
Ngày 19/2, UBND TP Hải Phòng có văn bản yêu cầu UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính mức cao nhất đối với cô H.Th.Th. do khai báo y tế không đúng sự thật.
Thành phố cũng giao Giám đốc Sở GD&ĐT phối hợp với quận Lê Chân xử lý kỷ luật cô giáo Th. với mức cao nhất. Trong trường hợp nữ giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, UBND quận Lê Chân sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.
Minh Khang
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484