24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vân

VDSC: Kỳ cơ cấu tháng 7, các quỹ ETFs tập trung mua ROS, EIB, đẩy mạnh bán VPB, CTG, HPG, CTD

Chuyên mục: Chứng khoán
VDSC: Kỳ cơ cấu tháng 7, các quỹ ETFs tập trung mua ROS, EIB, đẩy mạnh bán VPB, CTG, HPG, CTD

VDSC dự báo ROS (+10,7 triệu cổ phiếu), EIB (+3,5 triệu), GEX (+3.5 triệu), KDH (+2,6 triệu) là top các cổ phiếu được mua nhiều nhất từ các quỹ ETF nội trong kỳ đánh giá lần này.

Ngày 20/7 tới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) sẽ tiến hành đánh giá lại rổ chỉ số VN30, VNDiamond và VNFinlead và thực hiện điều chỉnh vào thứ hai đầu tiên của tháng 8. Trong đó, rổ VN30 và VNFinlead sẽ có thêm quá trình chọn mới và loại bỏ cổ phiếu ngay trong kỳ này, trong khi đó rổ VNDiamond sẽ chỉ thay đổi tỷ trọng của các cổ phiếu thành phần.
Dựa trên số liệu tính toán đến ngày 18/06/2020, CTCK Rồng Việt (VDSC) mới đây đã đưa ra dự báo BVH và CTD có thể bị loại trong rổ VN30 trong kỳ đánh giá lần này.
Trong khi BVH bị loại do tỷ lệ freefloat không đạt yêu cầu, CTD bị loại do giá trị vốn hóa trung bình 12 tháng bị trượt ra khỏi top 40 cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, VDSC cho rằng VN30 có thể thêm vào hai cổ phiếu là KDH và GEX, tuy nhiên quy tắc thêm các cổ phiếu mới không quá rõ ràng.
Đối với rổ VNFinlead, VDSC dự báo sẽ không có cổ phiếu nào được thêm vào trong khi chỉ có duy nhất BVH bị loại do tỷ lệ freefloat không đạt yêu cầu.
Trong khi đó, rổ VNDiamond sẽ không có thay đổi thành phần chỉ số trong kỳ tháng 7 mà sẽ chờ tới kỳ đánh giá tháng 10 tới.
Hiện nay quỹ E1VFVN30 ETF đang mô phỏng theo bộ chỉ số VN30. Theo ước tính của VDSC, HPG (-3 triệu cổ phiếu), STB (-2,3 triệu), VPB (-1,7 triệu) sẽ bị quỹ này bán nhiều nhất. Trong khi đó, ROS (+10,7 triệu), GEX (+3,5 triệu), KDH (+3 triệu) là các cổ phiếu được mua vào nhiều nhất từ quỹ E1VFVN30 ETF.
Cũng theo VDSC, quỹ FUESSVFL ETF hiện đang mô phỏng chỉ số VNFinlead có thể bán đến 1,7 triệu cổ phiếu CTG trong khi mua vào 1,5 triệu cổ phiếu EIB. Trong khi đó quỹ FUEVFVND ETF đang mô phỏng rổ VNDiamond sẽ mua vào nhiều nhất đối với TCB (1,4 triệu cổ phiếu) và bán ra CTG (0,7 triệu cổ phiếu) nhiều nhất.
VDSC: Kỳ cơ cấu tháng 7, các quỹ ETFs tập trung mua ROS, EIB, đẩy mạnh bán VPB, CTG, HPG, CTD
VDSC: Kỳ cơ cấu tháng 7, các quỹ ETFs tập trung mua ROS, EIB, đẩy mạnh bán VPB, CTG, HPG, CTD
Tổng hợp lại, VDSC dự báo ROS (+10,7 triệu cổ phiếu), EIB (+3,5 triệu), GEX (+3,5 triệu), KDH (+2,6 triệu) là top các cổ phiếu được mua nhiều nhất từ các quỹ ETF nội trong kỳ đánh giá lần này. Trong khi đó CTG (-3,2 triệu), HPG (-3,1 triệu), STB (-2,4 triệu) và VPB (-1,6 triệu) là các cổ phiếu bị các quỹ ETF nội này bán nhiều nhất trong kỳ cơ cấu tháng 7.
Bảo Vy
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484