24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

VCBS: Không giải ngân với tỷ trọng lớn trong bối cảnh chỉ số chung chưa có tín hiệu xác nhận xu hướng giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
VCBS: Không giải ngân với tỷ trọng lớn trong bối cảnh chỉ số chung chưa có tín hiệu xác nhận xu hướng giảm

VCBS cho rằng, trước mắt nhà đầu tư vẫn phải tuân thủ tuyệt đối kỷ luật đầu tư.

Mới đây CTCK Vietcombank (VCBS), đã có báo cáo nhận định thị trường.
Theo đó, VCBS cho rằng, bối cảnh vĩ mô trong nước vẫn tương đối ổn định và có thể nói Việt Nam là điểm sáng trong khu vực đối với dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài tại thời điểm hiện tại. Do đó, VCBS vẫn đánh giá triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam tương đối tích cực trong nửa cuối năm 2021.
VCBS cho rằng, hiện tại nhà đầu tư cần tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đầu tư và không nên giải ngân với tỷ trọng lớn trong bối cảnh chỉ số chung vẫn chưa có tín hiệu xác nhận thoát ra khỏi xu hướng giảm.
VCBS kỳ vọng những cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện nhiều hơn khi diễn biến của các chỉ số chung ổn định trở lại và do đó, việc giải ngân tại thời điểm này nên thiên về các cơ hội đầu tư dài hạn trên cơ sở kỳ vọng về kết quả kinh doanh tích cực của doanh nghiệp trong hai quý còn lại của năm 2021.
Còn theo CTCK Bản Viêt (VCSC), thì Vn-Index trong những phiên tới sẽ tiếp tục kiểm định kháng cự 1.300 điểm. Nếu có thể vượt qua mốc này vào cuối ngày với KLGD gia tăng hơn mức hiện tại, VN-Index có thể sẽ hướng lên kiểm định các kháng cự MA10 tại vùng 1.325 điểm, thậm chí là MA20 tại 1.340 điểm. Ngược lại, nếu áp lực bán gia tăng trở lại khiến VN-Index đảo chiều từ vùng 1.300 điểm, chỉ số này sẽ kiểm định lại hỗ trợ tại 1.270 điểm và nhiều khả năng sẽ phá vỡ hỗ trợ ở nhịp giảm lần này nếu KLGD tăng cao trở lại. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thoái lui xuống các hỗ trợ trung hạn thấp hơn tại vùng 1.150 – 1.210 điểm.
Hùng (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484