24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phương Tùng

Vay tiền hỗ trợ dịch Covid-19 để… mua siêu xe Lamborghini

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vay tiền hỗ trợ dịch Covid-19 để… mua siêu xe Lamborghini

Ảnh Internet

Người đàn ông Mỹ bị truy tố vì vay gần 4 triệu USD từ quỹ hỗ trợ trong đại dịch Covid-19 để mua siêu xe Lamborghini và đi nghỉ dưỡng.

Đài NBC ngày 28.7 đưa tin các công tố viên liên bang tại Mỹ vừa cáo buộc một người đàn ông 29 tuổi tại bang Florida về việc lừa dối để vay gần 4 triệu USD (92,5 tỉ đồng) từ quỹ hỗ trợ trong đại dịch Covid-19 và trích một phần để mua siêu xe thể thao Lamborghini.
Theo cáo trạng, David T. Hines tại thành phố Miami bị truy tố về hành vi gian lận ngân hàng. Các đặc vụ liên bang đã tịch thu chiếc Lamborghini trị giá 318.000 USD và 3,4 tỉ USD từ các tài khoản ngân hàng của Hines khi tiến hành bắt giữ đối tượng này.
Văn bản của tòa cho rằng Hines xin vay tổng cộng 13,5 triệu USD từ quỹ PPP (chương trình bảo vệ tiền lương). PPP là một phần trong đạo luật CARES với tổng số tiền lên đến 2.200 tỉ USD nhằm hỗ trợ hàng triệu người Mỹ bị tác động kinh tế do đại dịch Covid-19.
Người đàn ông này dùng nhiều công ty để đứng đơn và còn khai báo gian dối về việc trả lương cho các nhân viên.
Vay tiền hỗ trợ dịch Covid-19 để… mua siêu xe Lamborghini
David T. Hines và siêu xe thể thao Lamborghini. Ảnh chụp màn hình TopHoy
Những nhân viên trong đơn không có thật hoặc chỉ kiếm được một phần trong khoản tiền mà Hines khai trong đơn. Gộp chung, Hines khai gian rằng các công ty của anh ta trả lương hàng triệu USD cho nhân viên trong quý 1.
Ngân hàng duyệt cho vay 3,9 triệu USD và chỉ sau vài ngày nhận tiền, Hines mua một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan 2020, đăng ký chung tên của anh ta và công ty. Vài tuần sau đó, Hines không chi trả tiền lương mà mua các hàng hóa, sử dụng dịch vụ xa xỉ tại các cơ sở bán lẻ và khu nghỉ dưỡng ở Miami.
Khánh An
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665