menu
24hmoney
copy link Copy link
Hoài Nhật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Vàng thế giới tăng khi đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng vào ngày thứ Ba (28/3), nhận được hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD. Đà tăng vẫn diễn ra ngay cả khi lợi suất trái phiếu tăng và những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng dịu bớt cũng đã kìm hãm đà tăng của tài sản trú ẩn an toàn.

Sau 2 phiên giảm, kết thúc phiên ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.92% lên 1,974.54 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.14% lên 1,976.30 USD/oz.

Chỉ số đồng USD lùi 0.4%, làm kim loại quý được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Đồng USD suy yếu vào ngày hôm nay làm tăng nhu cầu mua vào trên thị trường vàng. Tuy nhiên, nhu cầu mua chắc chắn đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi thực tế là cuộc khủng hoảng ngân hàng, ít nhất ở thời điểm hiện tại, dường như đã ổn định”.

Trong phiên điều trần đầu tiên của Quốc hội Mỹ về vụ phá sản đột ngột của 2 ngân hàng khu vực của Mỹ và sự bất ổn tiếp theo trên thị trường, một cơ quan quản lý hàng đầu của Mỹ đã chỉ trích Silicon Valley Bank về việc quản lý rủi ro, trong khi các nhà lập pháp yêu cầu được biết lý do tại sao các dấu hiệu cảnh báo về khó khăn đã bị bỏ qua.

“Thị trường vẫn còn không chắc chắn về vấn đề đó, và điều đó sẽ hạn chế nhu cầu rủi ro trong ít nhất vài tuần tới cho đến khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua cuộc khủng hoảng này”, ông Wyckoff nói.

Phố Wall đang khó khăn tìm hướng đi khi nhà đầu tư cân nhắc những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong bối cảnh tập trung vào lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại