Anh Vũ

Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng giảm vào ngày thứ Sáu (17/6) và giảm hơn 1% trong tuần qua, do đồng USD mạnh hơn và các tín hiệu chính sách “diều hâu” hơn từ các ngân hàng trung ương lớn ngay cả khi lo ngại về suy thoái xuất hiện.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng tương lai lùi 0.5% xuống 1,840.6 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 1.86%, đánh dấu tuần sụt giảm thứ 2 trong 3 tuần.

Hợp đồng vàng giao ngay mất 1.1% còn 1,836.26 USD/oz.

Làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn, chỉ số đồng USD tăng vào ngày thứ Sáu, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng mạnh.

Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, nhận định: “Bóng ma về những đợt nâng lãi suất tiếp theo, sau khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tuần này, có thể kìm hãm đà tăng của vàng trong ngắn hạn”.

Sức hấp dẫn của vàng trong tuần này chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp thắt chặt quyết liệu từ các ngân hàng trung ương trên thế giới nằm kiểm soát lạm phát, với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có động thái nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1994.

Lạm phát và bất ổn kinh tế thường hỗ trợ vàng, tuy nhiên, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng.

Diễn biến của giá vàng gần đây có mối liên hệ chặt chẽ với đồng USD và lợi suất trái phiếu, và theo các nhà phân tích, điều này đã xảy ra bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và Trung Quốc phong tỏa.

An Trần (Theo CNBC)

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục