menu
24hmoney
copy link Copy link

Vàng Thần tài: Mua hay không mua?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Vàng Thần tài: Mua hay không mua?

Ảnh Internet

Vía thần tài mùng 10 là phong tục của người Hoa, họ mua các lễ vật cúng thần tài sau một năm làm việc kinh doanh để cảm ơn và chuẩn bị vào một năm mới kinh doanh mong phát tài.

PHE ỦNG HỘ- MUA LẤY MAY

Vía thần tài mùng 10 là phong tục của người Hoa, họ mua các lễ vật cúng thần tài sau một năm làm việc kinh doanh để cảm ơn và chuẩn bị vào một năm mới kinh doanh mong phát tài. Phong tục đó được phổ biến mạnh trong Nam, sau đó gần đây phổ biến ra miền Bắc. Như vậy, những người mua thường do nhu cầu lấy hên đầu năm nên giá cả do cung cầu đắt hơn chút cũng vẫn ok.

PHE PHẢN ĐỐI - KHÔNG MUA MÀ CÒN MANG RA BÁN

Nếu coi vàng vật chất tại Việt Nam là tài sản đầu tư tăng trưởng thì quá nhiều nhược điểm

- Thanh khoản thấp.

- Bị độc quyền nguồn cung.

- Chênh lệch giá mua bán cao. Mua vào bán ra mất ngay tiền triệu.

- Chênh lệch giá thế giới cao, hơn 10 tr VND/ lượng.

Chính vì vậy vàng vật chất chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trong danh mục đầu tư và chỉ là tài sản phòng vệ, phòng vệ nghĩa là khi thị trường tài chính lao đao thì vàng sẽ phát huy tác dụng, đặc biệt môi trường lạm phát cao, tỷ giá biến động.

Dân kinh doanh vàng kinh nghiệm thì thường tranh thủ khi có ngày thần tài mấy hôm trước mang vàng ra bán và đợi sau ngày Thần Tài mua bù lại trạng thái.

Vàng Thần tài: Mua hay không mua?

Hai bên này ngồi với nhau thì có có mà ngồi cả ngày cũng chưa hết cãi vã, thậm chí khi mình chia sẻ là nếu đầu tư vàng bằng cách lập kế hoạch tài chính mua hàng tháng thì báo chí trích dẫn thành - Chuyên gia khuyên mỗi năm mua 1 chỉ vàng thì 10 năm có một cây vàng - Phần quan trọng nhất là giá trị là bao nhiêu thì các bạn làm truyền thông cắt béng đi.

VẬY TA NÊN LÀM GÌ?

Vấn đề mọi người rất thích các câu hỏi YES hay NO trong khi đời sống là muôn hình vạn trạng.

Nếu bạn là người kinh doanh, mua vàng về cầu cho việc kinh doanh thuận lợi thì giá vàng có tăng đến mấy bạn cũng không quan tâm, bạn còn thích thú với cảm giác xếp hàng và chen chúc mua vàng để còn tỏ lòng thành post Facebook nên vài trăm nghìn không quan tâm.

Nếu bạn là người đã lập kế hoạch tài chính, có thể trích ra hàng tháng 5-10% thu nhập mua vàng một cách tự động thì bạn cũng không quan tâm thần tài hay không thần tài. Bảng tính toán của AFA Capital ở dưới trong 5 năm trở lại nếu mua đều vàng hàng tháng thì lợi tức trung bình 12%.

Nếu bạn là dân trading chuyên nghiệp thì vàng chỉ là mã XAU, tội gì mà thần tài hay làm gì cho mệt, mở tài khoản FX long short với time frame H1 cho máu.

Nếu bạn là nhà kinh doanh vàng và đầu tư vàng chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải nắm được xu thế vĩ mô của vàng mà VWA chiều nay đã post báo cáo tại đây https://www.facebook.com/.../permalink/3320883768164411/

Nếu bạn là nhà sản xuất vàng, bạn phải lo đủ các khâu từ thiết kế, sản xuất, lo truyền thông, hơi đâu mà đọc facebook.

Không biết mình có liệt kê thiếu hay không, nếu thiếu nhờ cả nhà bổ sung.

Còn nếu bạn thuộc 1 trong 5 tuýp người trên thì xem giúp mình có đúng không nhé

Nguyễn Minh Tuấn

FB Nguyễn Minh Tuấn

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại