24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Dũng Bùi

Vàng tăng sau bài phát biểu của Powell nhưng thị trường vẫn lo ngại về dịch bệnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng tăng sau bài phát biểu của Powell nhưng thị trường vẫn lo ngại về dịch bệnh

Ảnh Internet

Vàng tăng sau bài phát biểu của Powell nhưng thị trường vẫn lo ngại về dịch bệnh

Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu, sau khi Fed thông báo chính sách tiền tệ mới nhưng bị lu mờ bởi dữ liệu cho thấy sự sụt giảm kinh tế do COVID-19 gây ra.
Vàng tương lai đã tăng 0,80% ở mức 1,948 Đô la vào lúc 12:55 AM ET (5:55 AM GMT).
Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã công bố chiến lược chính sách tiền tệ mới của Fed trong bài phát biểu của ông tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Năm. Chiến lược này nhằm mục đích giải quyết “những thiếu hụt” từ “mục tiêu bao trùm và toàn diện” về toàn dụng việc làm và hứa hẹn sẽ đưa mức lạm phát đạt trung bình là 2%.
Vàng ban đầu phải đối mặt với áp lực khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng và củng cố đồng Đô la.
Nhưng sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm cho thấy 1,006 triệu người xin được trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua, mức tăng đã bị giới hạn do lo ngại về sự đình trệ trong đà phục hồi của thị trường lao động.
Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng không ngừng, với hơn 24,4 triệu ca trên toàn cầu tính đến ngày 28 tháng 8, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Trong khi đó, Quốc hội Mỹ vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã có cuộc điện đàm với Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, nhưng cuộc điện đàm kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận.
Anh Minh
investing

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522